Để phục vụ thị trường Tết Nguyên đán 2020, anh Võ Văn Thuấn, thị trấn Kiến Đức, huyện Đắk R’lấp đã trồng 1.700 chậu mai chiếu thủy, vạn thọ và hoa mào gà. Trong đó, mai chiếu thủy là loài cây được ưa chuộng vì dễ trồng, dễ chăm sóc, ra hoa thường xuyên và có hương thơm quyến rũ. Ngoài ra, anh Thuấn còn trồng hàng trăm chậu hoa sứ, linh sam, cần thăng... Hiện mai chiếu thủy được anh Thuấn bán với giá từ 300.000 - 320.000 đồng/chậu; mai chiếu thủy bon sai từ 400.000 – 420.000 đồng/chậu; hoa vạn thọ có giá 150.000 đồng/cặp; hoa mào gà 120.000 đồng/cặp.

Anh Võ Văn Thuấn tập trung chăm sóc vườn hoa phục vụ thị trường Tết
 

Nhằm đáp ứng nhu cầu chơi hoa của người dân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý, các cơ sở kinh doanh hoa ở huyện Đắk R’lấp cũng đã nhập thêm nhiều loại hoa, cây cảnh phong phú, phù hợp với túi tiền và nhu cầu của người tiêu dùng như: cây kim tiền, cau cảnh, đỗ quyên, mai vạn phúc, đồng tiền…

Rất nhiều loại hoa, cây cảnh phong phú được các nhà vườn nhập về để phục vụ thị trường Tết
 

Phục vụ cho thị trường Tết, nhiều hộ nông dân ở huyện Đắk R’lấp cũng đã đầu tư trồng chuyên canh hoa cúc. Để có sản phẩm chất lượng, nở đúng dịp, các nhà vườn chú trọng làm tốt các khâu kỹ thuật từ chọn giống đến trồng và chăm sóc. Theo bà con nông dân, trồng hoa tết cần phải tính toán kỹ lưỡng thời gian sinh trưởng, phát triển, tránh để hoa nở trước hoặc sau tết quá xa.

Nhiều hộ dân đầu tư trồng hoa cúc để phục vụ thị trường tết

 

Tin, ảnh: Ngô Lan-Văn Chinh