Sáng nay, 416 học sinh trường Phổ thông dân tộc nội trú Nơ Trang Lơng, TP Gia Nghĩa đã đi học trở lại. Học sinh đến trường bắt buộc phải đeo khẩu trang, đo nhiệt độ, rửa tay sát khuẩn và thực hiện giãn cách với 50% học sinh học buổi sáng và 50% học buổi chiều.

 
Học sinh bắt buộc phải đeo khẩu trang và được đo thân nhiệt trước khi vào lớp 
 

Tại trường THPT Chu Văn An sáng nay học sinh cũng bắt đầu đi học trở lại. Trước đó, trường THPT Chu Văn An đã tổ chức cho giáo viên và học sinh vệ sinh trường lớp, sát khuẩn dụng cụ dạy học, đồng thời thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid – 19.

 

Các trường bố trí cho học sinh ngồi giãn cách theo quy định
 

Việc học sinh phải nghỉ học trong thời gian dài vì dịch bệnh Covid – 19, đã ảnh hưởng rất lớn đến công tác dạy và học, nhất là với học sinh khối lớp 9 và lớp 12. Vì vậy, Bộ giáo dục và Đào tạo đã công bố các nội dung tinh giản chương trình học vì dịch Covid -19. Theo đó, có những bài học được cắt bỏ hẳn, không dạy trong học kỳ 2 của năm học này. Trên cơ sở đó, Sở giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các trường không kiểm tra, đánh giá đối với những nội dung kiến thức đã tinh giản, khuyến khích học sinh tự học, song song với việc tổ chức học trực tuyến và trên truyền hình. Đối với học sinh THCS bên cạnh thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid – 19, việc tinh giản chương trình giảng dạy trên lớp cũng được các trường triển khai song song với việc duy trì học trực tuyến hoặc trên các nền tảng dạy học khác.

Ban Chỉ đạo kiểm tra tại Trường Phổ thông DTNT N'Trang Lơng
 

Đến kiểm tra việc đón học sinh trở lại trường sau thời gian dài nghỉ học do dịch bệnh Covid – 19, bà Tôn Thị Ngọc Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid – 19 của tỉnh đánh giá cao sự chủ động, sẵn sàng của các trường trong việc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 theo hướng dẫn của Trung ương và địa phương. Ngoài ra, nhằm bảo đảm an toàn sức khỏe cho giáo viên và học sinh, tỉnh Đắk Nông chỉ đạo Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Sở Y tế hướng dẫn các trường tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid – 19. Theo kế hoạch, ngày 4/5 tới đây học sinh Tiểu học, trẻ Mầm non và học viên các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn toàn tỉnh sẽ đồng loạt đi học trở lại.       

 

 T/h: Lê Đại – Hải Thanh