Hội thi đua thuyền diễn ra rất sôi nổi với sự tham gia của hơn 160 vận động viên đến từ 8 đơn vị xã, phường trên địa bàn thành phố Gia Nghĩa. Các đội thi đấu ở 7 giải đua gồm 4 giải Nam và 3 giải Nam-Nữ phối hợp. Trong đó, ở giải đua Nam mỗi đội tham gia với 9 vận động viên; ở giải Nam - Nữ phối hợp mỗi đội đua sẽ tham gia với 5 vận động viên Nam và 4 vận động viên nữ.

Ngay sau lễ khai mạc, đúng 8 giờ 30 phút, các đội bắt đầu vào cuộc đua với sự cổ vũ nhiệt tình của đông đảo cổ động viên
 
 
Đông đảo người dân đến cổ vũ cho Hội đua thuyền
 

Theo bà Nguyễn Thị Lưu, Phó chủ tịch UBND thành phố Gia Nghĩa, Trưởng ban tổ chức, Hội đua thuyền TP Gia Nghĩa lần thứ II năm 2020 nhằm giữ gìn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của các dân tộc trên địa bàn Thành phố Gia Nghĩa; cầu mong sức khỏe, mưa thuận, gió hòa, mùa màng bội thu để người dân có cuộc sống no ấm, hạnh phúc. Hội đua thuyền còn là dịp để thành phố Gia Nghĩa quảng bá các sản phẩm du lịch của địa phương.

Hội đua thuyền thành phố Gia Nghĩa được duy trì và trở thành Hội đua thuyền truyền thống hàng năm
 

Sau 01 ngày thi đấu sôi nổi, quyết liệt với những màn bứt phá ngoạn mục, hội thi kết thúc với kết quả: giải Nhất toàn đoàn và Cúp vô địch GS OIL – KIXX thuộc về Đội đua thuyền xã Đắk Nia; Nhì toàn đoàn thuộc về Đội đua thuyền phường Nghĩa Đức; Ba toàn đoàn thuộc về Đội đua thuyền phường Nghĩa Trung và 5 giải Khuyến khích thuộc về đội đua thuyền của các phường: Nghĩa Tân, Nghĩa Phú, Nghĩa Thành, Quảng Thành và xã Đắk R’moan.

Giải nhất thuộc về Đội đua thuyền xã Đắk Nia
 
Ban tổ chức trao giải cho các đội thi

T/h: Xuân Hạnh – Thanh Hải