Các đại biểu tham dự hội nghị 
 

Tại điểm cầu trực tuyến các xã, cử tri huyện Tuy Đức đã phản ánh những vấn đề tồn tại kéo dài nhiều năm qua tại địa phương. Cụ thể, cử tri các xã Đắk Buk So, Đắk Ngo và Quảng Trực phản ảnh về tình trạng đường giao thông hư hỏng, xuống cấp ảnh hưởng đến đi lại, lưu thông hàng hóa của người dân.

Cử tri xã Quảng Tân, Quảng Trực và Đắk Buk So phản ánh về việc tranh chấp đất đai giữa người dân và doanh nghiệp, bất cập trong công tác cấp giấy CNQSDĐ, kiến nghị một số vấn đề liên quan đến công tác quy hoạch đất đai, quy hoạch rừng.

Ngoài ra, nhiều cử tri huyện Tuy Đức còn kiến nghị các nội dung liên quan đến thực hiện chế độ, chính sách đối với người có công, đồng bào DTTS, đầu tư, xây dựng hệ thống kênh mương, thủy lợi phục vụ sản xuất nông nghiệp. Cử tri cũng phản ánh tuyến Tỉnh lộ 1, đoạn qua địa bàn 2 xã Đắk Buk So-Quảng Tâm vừa mới nâng cấp nhưng đã xuất hiện tình trạng hư hỏng, ảnh hưởng đến giao thông đi lại của người dân.

Sau khi lắng nghe ý kiến của cử tri tại các điểm cầu trực tuyến, tổ đại biểu HĐND 2 cấp tỉnh và huyện Tuy Đức ghi nhận, tổng hợp các ý kiến trên để tiếp tục xem xét, xử lý.

Thay mặt tổ đại biểu HĐND 2 cấp, đồng chí Bùi Huy Thành, UVTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng Ban VH-XH, HĐND tỉnh chia sẻ với cử tri trên địa bàn về những nội dung mà cử tri đã phản ánh. Đồng thời mong muốn các Sở, ngành của tỉnh và chính quyền địa phương cần tiếp thu nghiêm túc các ý kiến, kiến nghị chính đáng của cử tri để giải quyết dứt điểm những vấn đề tồn tại, không để vụ việc dây dưa, kéo dài.

Đ/c Bùi Huy Thành, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị các Sở, ngành của tỉnh và chính quyền địa phương sớm giải quyết dứt điểm các kiến nghị chính đáng của cử tri
 

Đối với kiến nghị thuộc thẩm quyền của tỉnh như về quy hoạch đất, quy hoạch rừng, tranh chấp đất giữa doanh nghiệp với người dân, sau hội nghị tiếp xúc cử tri này tổ đại biểu HĐND sẽ tiếp thu và trình lên cuộc họp HĐND tỉnh trong thời gian sắp tới để có hướng tháo gỡ, bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho bà con cử tri.

T/h: Minh Trí - Văn Vân