Chú thích ảnhTài xế xích lô "chặt chém" trình diện công an

 

Theo Công an phường Bến Nghé, hôm qua (ngày 5/8) tài xế xích lô Phạm Văn D. (ngụ quận 4) được mời đến làm việc nhưng vẫn không thừa nhận việc “chặt chém” du khách. Cho đến hôm nay (6/8) tài xế xích lô này mới thừa nhận hành vi “chặt chém” du khách Nhật với số tiền 2,9 triệu đồng. Hiện cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục lấy lời khai, hoàn thiện hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Trước đó, vào ngày 3/8, một du khách Nhật Bản khi đi dạo quanh khu vực trung tâm quận 1 đã bị một người đạp xích lô đẩy xe theo mời đi xe. Khi gần đến chợ Bến Thành, vị du khách người Nhật đồng ý để người đạp xích lô chở về khách sạn Liberty Central Saigon Riverside trên đường Tôn Đức Thắng (quận 1). Khi đến nơi, du khách người Nhật đã móc ví trả cho người đạp xích lô 500.000 đồng, tuy nhiên người đạp xích lô không đồng ý và đòi thêm. Dù vậy, khi vị du khách Nhật chưa kịp rút thêm tiền thì bất ngờ người đạp xích lô đã thò tay vào bóp lấy thêm 4 tờ tiền mệnh giá 500.000 đồng và 2 tờ tiền mệnh giá 200.000 đồng rồi bỏ đi. Như vậy, tổng số tiền mà vị du khách Nhật Bản phải trả cho chuyến đi dài 1,5 km là 2,9 triệu đồng.

Chú thích ảnh
Hàng năm có hàng ngàn khách du lịch đến TP Hồ Chí Minh.
 

Theo báo cáo của Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh, trong 6 tháng đầu năm, Sở đã tiếp nhận, xử lý 2.652 trường hợp taxi, xích lô, hàng rong, ăn xin chèo kéo, đeo bám, làm phiền du khách; các đối tượng xích lô, taxi dù, hàng rong thu quá giá quy định; hướng dẫn khách tham quan trình báo công an các vụ việc mất cắp liên quan đến tài sản, tính mạng của khách; tích cực trong phong trào quần chúng bảo vệ an ninh tổ quốc, hỗ trợ du khách trong việc phát hiện, truy đuổi, khống chế, bắt các đối tượng phạm pháp giao cơ quan chức năng giải quyết; nhặt được của rơi, trả lại người mất…

Báo Tin tức