Làm đẹp là nhu cầu tất yếu nhÆ°ng cần được thá»±c hiện ở cÆ¡ sở y tế có uy tín, đảm bảo. Ảnh: GĐ

Làm đẹp là nhu cầu tất yếu nhưng cần được thực hiện ở cơ sở y tế có uy tín, đảm bảo

 

PGS.TS Nguyễn Hồng Hà, Trưởng Khoa Phẫu thuật hàm mặt - Tạo hình - Thẩm mỹ (Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, Hà Nội) đã chia sẻ ca bệnh tại buổi thành lập Trung tâm Phẫu thuật - Tạo hình - Thẩm mỹ (thuộc Bệnh viện Việt Đức, Hà Nội) sáng 11.7.

Sau những ngày làm bà mẹ bỉm sữa, chị H nhìn xuống cơ thể "xuống cấp" của mình ngao ngán. Chị tâm sự với chồng ý định làm lại vòng một nhưng không nhận được sự đồng ý. Với quyết tâm phải làm đẹp cho bản thân, chị H tìm đến một cơ sở thẩm mỹ bơm ngực. Tại đây, chị H được tư vấn bơm mỡ nhân tạo vì vừa an toàn lại tự nhiên. 

Vòng một tan nát vì làm đẹp. Ảnh: GĐVòng một tan nát vì làm đẹp. 
 

Sau 2 tuần sau nâng ngực, cả hai bên ngực đau nhức, chảy dịch, nhiều chỗ thâm tím. Chị H tìm đến một cơ sở làm đẹp khác hút dịch nhưng tình trạng nhiễm trùng ngày càng nặng. Lúc này, chị H mới tới Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

Các bác sĩ phát hiện cả hai bên ngực đều có rất nhiều ổ dịch, lan khắp vùng ngực, thậm chí một số chỗ có dấu hiệu viêm nhiễm, hoại tử. Các bác sĩ đã phải mất rất nhiều thời gian để xử lý và hút lượng mỡ nhân tạo lổn nhổn cùng các tổ chức ở cả hai bầu ngực cho bệnh nhân. Hiện sức khỏe bệnh nhân đã ổn định.

Trước đó, khoa Phẫu thuật hàm mặt - Tạo hình – Thẩm mỹ cũng "cứu" doanh nhân ở Quảng Ninh bị tai biến khi làm đẹp vòng một. Vốn là phụ nữ xinh đẹp, lại có điều kiện kinh tế nên khi thấy vòng 1 của mình cứ teo nhỏ dần sau khi sinh hai con, chị Q đã cảm thấy rất mất tự tin và muốn đi “nâng cấp” vòng một. Thông qua trung gian giới thiệu chị Q đã lên đường ra tận nước ngoài để phẫu thuật nâng ngực.

Các bác sĩ đã tiến hành nâng ngực cho chị Q nhanh chóng qua đường nách không cần nội soi.

Kể lại với PGS.TS Nguyễn Hồng Hà, chị Q cho biết, ngày thứ 8 sau mổ, chị Q xuất hiện cơn đau dữ dội chính giữa ngực bên phải. Bầu ngực bên phải căng tức không chịu nổi và to lên một cách nhanh chóng. Ngay lập tức, chị thuê phiên dịch viên nói chuyện với bác sĩ bên nước ngoài, vị bác sĩ yêu cầu chị phải đến viện cấp cứu ngay.

Gia đình vội vàng đưa chị vào cấp cứu tại BV Hữu nghị Việt Đức. Tại đây, các bác sĩ đã phẫu thuật cấp cứu ngay lập tức. Khi mở ra, trong khoang ngực có khoảng 500g máu cục và 500 ml nước máu đỏ tươi.

Theo PGS.TS Nguyễn Hồng Hà, hiện nay ở Việt Nam đã có những trung tâm với trang thiết bị hiện đại, phẫu thuật viên đạt trình độ ngang tầm các trung tâm lớn nhất trong khu vực. Khách hàng không phải ra nước ngoài làm đẹp mà có thể thực hiện ngay trong nước với độ an toàn cao. Và điều quan trọng là vấn đề theo dõi và xử lý các biến chứng sớm như chảy máu, nhiễm trùng sau phẫu thuật hay việc khám lại định kỳ hàng năm để kiểm soát các biến đổi sau mổ, đảm bảo an toàn lâu dài.

Lao động online