Đại tá Nguyễn Văn Lư thăm và chúc Tết chính quyền nhân dân xã Quảng trực, huyện Tuy Đức, tỉnh Đăk Nông
 

Tại các nơi đến thăm và chúc Tết, Đại tá Nguyễn Văn Lư chúc sức khỏe, cảm ơn sâu sắc đến chính quyền các địa phương biên giới và đồng bào các dân tộc đã quan tâm, giúp đỡ các đơn vị BĐBP đóng quân trên địa bàn hoàn thành tốt nhiệm vụ trong thời gian qua. Đại diện các địa phương cũng đánh giá cao những đóng góp của cán bộ, chiến sĩ BĐBP Đăk Nông trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia và phòng chống dịch Covid-19. Luôn sát cánh cùng chính quyền, nhân dân khu vực biên giới triển khai nhiều chương trình, mô hình hỗ trợ nhân dân phát triển kinh tế, xã hội, xóa đói giảm nghèo, nâng cao đời sống nhân dân.

Đại tá Nguyễn Văn Lư thăm và chúc Tết Tổ chốt thuộc Đồn Biên phòng Tuy Đức, BĐBP Đăk Nông
 

Tại các tổ, chốt biên phòng, Đại tá Nguyên Văn Lư ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực của cán bộ, chiến sĩ trong công tác bảo vệ biên giới và phòng chống dịch Covid-19.  Đồng chí cũng lưu ý, trong giai đoạn hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp, vì vậy lực lượng biên phòng cần nêu cao tinh thần cảnh giác, đặc biệt là trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, nhu cầu về quê ăn Tết của những người Việt Nam lao động bên Campuchia là rất lớn nên rất dễ đẫn đến tình trạng vượt biên, xuất nhập cảnh trái phép qua biên giới. Vì vậy cán bộ, chiến sĩ cần tiếp tục thực hiện nghiêm sự chỉ đạo của Bộ Chỉ huy BĐBP Đăk Nông về công tác trực sẵn sàng chiến đấu bảo vệ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021; phòng chống dịch Covid-19; đồng thời đấu tranh hiệu quả với các loại tội phạm, buôn lậu, gian lận thương mại.

Đồng chí cũng lưu ý cấp ủy, chỉ huy các đơn vị chú ý bảo đảm chế độ, chính sách, chăm lo, tổ chức cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên địa bàn vui Xuân, đón Tết đầm ấm, an toàn, tiết kiệm. Đặc biệt, phải chăm lo chu đáo cho cán bộ, chiến sĩ trực tiếp thực hiện nhiệm vụ trên biên giới./.

T/h: Văn Hoàn