Kết quả, Đội Quản lý thị trường số 4 đã kiểm tra, xử lý 5 cơ sở kinh doanh thực phẩm, xử phạt thu nộp ngân sách Nhà nước 7,5 triệu đồng. Hành vi vi phạm chủ yếu là niêm yết giá và ghi nhãn hàng hóa không đúng quy định.

Đội QLTT số 4 tập trung kiểm tra các mặt hàng thiết yếu, phục vụ nhu cầu tiêu dùng trong dịp Tết
 

Từ nay đến Tết Nguyên đán, công tác kiểm soát hàng hóa được Đội QLTT số 4 tiếp tục thực hiện chặt chẽ, đặc biệt là với các mặt hàng thiết yếu, có nhu cầu tiêu dùng nhiều trong dịp tết như: Bánh kẹo, lương thực, thực phẩm... Nội dung kiểm tra gồm: Nguồn gốc xuất xứ, nhãn hàng hóa, hóa đơn chứng từ, công bố chất lượng sản phẩm hàng hóa, thực hiện niêm yết giá và bán theo giá niêm yết, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm... Cùng với hoạt động kiểm tra, kiểm soát thị trường, Đội QLTT số 4 cũng phối hợp với các đơn vị liên quan tăng cường chống buôn lậu pháo nổ qua biên giới.

Ngoài sự vào cuộc quyết liệt của cơ quan chức năng thì các hộ kinh doanh và người dân cần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật trong việc phòng chống buôn bán hàng giả, hàng kém chất lượng, không tiếp tay cho các hoạt động buôn lậu, gian lận thương mại... có như vậy, công tác quản lý thị trường mới đạt hiệu quả, đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng.

 

T/h: Phan Đông-Văn Vân