Khác với mọi năm, đợt giao nhận quân năm nay do dịch bệnh của vi rút nCoV nên gia đình các tân binh không được tham dự lễ và trước khi vào tập trung làm lễ tất cả các tân binh phải thực hiện nhiệm vụ bắt buộc đó là đo nhiệt độ cơ thể. 

Kiểm tra thân nhiệt của các tân binh trước khi lên đường nhập ngũ
 
 
Quang cảnh buổi lễ
 
Để động viên các tân binh, đại diện Quân khu 5, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh cùng lãnh TP và đại diện các ban, ngành, đoàn thể, chính quyền địa phương nơi các tân binh sinh sống đã tặng hoa, quà và chúc các tân binh nhanh chóng hòa nhập môi trường quân ngũ, luôn luôn phấn đấu để hoàn thành tốt nhiệm vụ.
 
Tặng hoa và quà cho các tân binh
 
Động viên, dặn dò các tân binh trước khi lên đường nhập ngũ
 
Cùng với thành phố Gia Nghĩa, Lễ giao nhận quân năm nay tại các địa phương được tổ chức nhanh gọn do ảnh hưởng của dịch nCoV. Đến khoảng 8h15’ sáng nay, công tác giao, nhận quân năm 2020 tại các huyện cũng thành công tốt đẹp, đạt 100% chỉ tiêu giao.
Các tân binh qua cầu vinh quang về đơn vị mới
 

Theo Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Đắk Nông, đợt tuyển quân năm 2020 tỉnh Đắk Nông có hơn 900 thanh niên được tuyển chọn lên đường nhập ngũ, sẽ được giao về các đơn vị gồm: Quân đoàn 3 (Bộ Quốc phòng), Sư 315 (Quân khu 5), Trung đoàn 994, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ đội Biên phòng tỉnh và Công an tỉnh. Trong số các thanh niên ưu tú của tỉnh lên đường nhập ngũ năm nay đa số có độ tuổi từ 18-25 tuổi; sức khỏe loại 1 và 2 chiếm trên 50%; trên 99% có trình độ học vấn THCS trở lên; có 7 thanh niên tốt nghiệp cao đẳng, đại học, trung cấp; 97% đoàn viên; 18,5%  thanh niên dân tộc thiểu số, dân tộc thiểu số khác chiếm 27%. 

 

                                           T/h: Xuân Hạnh