Thi công chức, con em lãnh đạo Đắk Lắk từ rớt thành đậu - Ảnh 1.

Các thí sinh “đậu thành rớt” làm việc với cơ quan chức năng

 

UBND tỉnh Đắk Lắk vừa có quyết định phê duyệt 102 thí sinh trúng tuyển kỳ thi công chức tỉnh Đắk Lắk năm 2017. 

Theo danh sách này, có 8 thí sinh có điểm thấp, điểm liệt, sau phúc khảo vươn lên đứng đầu tại vị trí thi tuyển và trúng tuyển, trong đó nhiều thí sinh từ rớt thành đậu này là con em các lãnh đạo một số sở, ngành địa phương tại vị trí thi tuyển.

Đồng thời, tỉnh cũng có quyết định giải quyết khiếu nại và bác toàn bộ ý kiến của 8 thí sinh có điểm cao nhưng sau phúc khảo từ đậu thành rớt.

Tất cả các thí sinh này đã ký một lá đơn tập thể gửi Bộ Nội vụ, Thanh tra Chính phủ để yêu cầu làm rõ, thành lập tổ xác minh, chấm độc lập kết quả.

Như đã đưa tin, sau khi UBND tỉnh Đắk Lắk có kết quả chấm phúc khảo kỳ thi tuyển công chức năm 2017 thì có nhiều thí sinh có điểm tăng vọt và từ "rớt thành đậu".

Nghi ngờ kết quả chấm phúc khảo không khách quan, thiếu minh bạch nên nhiều thí sinh "đậu thành rót" có đơn khiếu nại, yêu cầu xem lại kết quả chấm phúc khảo.

Trả lời vấn đề này, ông Miêng Klơng - giám đốc Sở Nội vụ, phó chủ tịch Hội đồng thi tuyển công chức tỉnh Đắk Lắk năm 2017, khẳng định kỳ thi rất nghiêm túc, không có tiêu cực, chạy chọt.

Việc sau khi chấm phúc khảo, điểm số nhiều bài thi tăng vọt, cá biệt có bài thi trắc nghiệm tăng cao là do tổ chấm lần đầu áp nhầm mã đề khiến sai lệch điểm số (tăng 67,5 điểm).

Đến ngày 29-5, UBND tỉnh Đắk Lắk đã ban hành thông cáo báo chí khẳng định việc kỳ thi này diễn ra nghiêm túc, khẳng định không có tiêu cực.

 

Tuổi trẻ online