Những ngày này, các nhà sách trên địa bàn thành phố Gia Nghĩa bắt đầu nhộn nhịp, phục vụ nhu cầu của học sinh và phụ huynh đến mua sách vở và đồ dùng học tập chuẩn bị cho năm học mới. So với thời điểm cuối tháng 7 thì trong tháng 8, sức mua của người dân đã tăng nhanh. Mặc dù, năm học 2019 – 2020 kết thúc muộn nhưng từ tháng 5, nhiều cửa hàng sách đã nhập số lượng lớn sách giáo khoa, sách tham khảo, dụng cụ học tập để phục vụ nhu cầu năm học mới 2020 – 2021.

Thị trường sách bắt đầu sôi động
 

Rất nhiều cửa hàng đã đóng gói sách giáo khoa thành từng bộ để tiện lợi trong việc mua sắm của khách hàng. Ngoài đóng thành bộ thì cửa hàng cũng phục vụ những đầu sách giáo khoa lẻ, được xếp theo từng khối lớp ở những vị trí dễ thấy nhằm phục vụ tối đa nhu cầu của phụ huynh và học sinh. Bên cạnh sách giáo khoa thì thị trường dụng cụ học tập cũng không kém phần sôi động. 

Một cửa hàng sách tại TP Gia Nghĩa
 

Năm nay, giá sách giáo khoa có tăng nhưng ở mức nhẹ. Các mặt hàng khác như vở, đồ dùng học tập giá tương đối ổn định. Riêng giá bán các bộ sách giáo khoa lớp 1 mới dành riêng cho năm học 2020 – 2021 tăng gấp 3 lần so với giá sách giáo khoa lớp 1 trước đây.

Phụ huynh chọn sách và dụng cụ học tập 
 

Tùy vào từng cấp học, mỗi bộ sách giáo khoa có giá dao động từ 150.000 -500.000 đồng. Các loại đồ dùng học tập cũng rất đa dạng về mẫu mã, chủng loại, đảm bảo chất lượng, chủ yếu là hàng Việt Nam của các thương hiệu lớn  được người tiêu dùng lựa chọn./.

T/h: Bảo Ngọc – Văn Thắng