Dọc QL14, đoạn qua phường Nghĩa Phú, thị xã Gia Nghĩa có khá nhiều cột đèn chiếu sáng bị gãy đổ, xiêu vẹo, không có bóng đèn. Người dân sinh sống nơi đây cho biết, tình trạng này đã xảy ra gần hai năm nay, nhưng không thấy cơ quan chức năng nào của thị xã Gia Nghĩa đến sửa chữa, thay thế các cột đèn hư hỏng.

Một cột đèn bị gãy đổ tại  thị xã Gia Nghĩa
 
 
Tại thị xã Gia Nghĩa, rất nhiều cột đèn bị gãy đổ
 
 Theo quan sát, không chỉ có cột đèn bị gãy đổ không còn bóng chiếu sáng, mà có hàng chục cột đèn vẫn còn nguyên vẹn, nhưng bóng đèn không thấy đâu.

 

 
Rất nhiều bóng đèn chiếu sáng tại thị xã Gia Nghĩa đã bị bể 
 
 
Theo lý giải của phòng Quản lý đô thị, thị xã Gia Nghĩa, việc những cột đèn, bóng đèn bị hư, hỏng là do các nguyên nhân khách quan như bị thanh niên nghịch ngợm ném đá làm bể bóng, các phương tiện tham gia giao thông như xe khách, xe tải đâm gãy cột đèn.

Ông Nguyễn Văn Dũng, Trưởng phòng Quản lý đô thị, thị xã Gia Nghĩa (Đắk Nông) giải thích thêm: “Phòng cũng đã phối hợp với lực lượng cảnh sát giao thông, kịp thời phát hiện các chủ phương tiện làm hư cột đèn và đề nghị khắc phục kịp thời. Tuy nhiên, qua rà soát thì nhiều chủ phương tiện bỏ trốn chưa khắc phục được. Từ nay đến tết dương lịch, phòng sẽ rà soát lại việc đó, phòng cũng đã chuẩn bị các vật liệu thay thế toàn bộ các cột đèn và bóng đèn bị hư hỏng”.

       

Quốc lộ 14 đoạn qua thị xã Gia Nghĩa

Thị xã Gia Nghĩa đang phấn đấu lên thành phố trong tương lai, do đó, ngoài việc chú trọng đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, nâng cao mức sống cho người dân, thì những vấn đề khác như xây dựng đô thị văn minh, lịch sự, đảm bảo vệ sinh môi trường sống, xây dựng các con đường hoa và hệ thống đèn đường chiếu sáng đô thị cũng cần được quan tâm đúng mức.

Tin, ảnh: Tuấn Bình - Văn Hiệp