Ngày 16.5, anh Nguyễn Trọng Hải (trú huyện Con Cuông, Nghệ An) cho biết: “Vào trưa 15.5, tôi điều khiển chiếc xe bán tải mang BKS 29C- 496.77, khi đi trên QL7 đoạn qua xã Bồng Khê, huyện Con Cuông thì bất ngờ phát hiện một em bé khoảng 2 tuổi bò ra giữa đường QL 7. Lúc đó, trời nắng nóng, bé khóc lóc. Rất may,  tôi phát hiện kịp thời và dừng xe lại”.

Đứa bé bò lổm ngổm, giữa đường QL7 ở Nghệ An mà bố mẹ không biết. Ảnh: Cắt từ clipĐứa bé bò lổm ngổm, giữa đường QL7 ở Nghệ An mà bố mẹ không biết

 

Theo anh Hải, lúc xảy ra sự việc là khoảng gần 2h trưa 15.5. Trời rất nắng khiến người đi đường bị lóa mắt khó quan sát đường. Không những vậy, do đường vắng, nên nhiều xe chạy tốc độ cao. Rất may khi đến đoạn đường trên, anh Hải phát hiện được đứa bé đang bò dưới đường nên kịp phanh xe lại.

Khi xuống xem tình hình, anh thấy bé khóc lóc, chân bị bỏng vì nắng nóng. Ngay sau đó, anh chạy vào cửa cổng của một gia đình và gọi người ra đón bé, tuy nhiên không có ai trả lời. Do sợ người dân nghĩ mình là bắt cóc trẻ em, nên anh Hải đã bế cháu bé vào thẳng nhà, rồi gọi to. Một lúc sau, gia đình của bé ra nhận.

Bố mẹ đứa bé đã thừa nhận là do ngủ quên, nên không biết con đã bò ra quốc lộ. Ngay sau đó, anh Hải lên xe đi ngay mà không kịp nhận lời cảm ơn.

Đoạn clip, được anh Hải đưa lên mạng để cảnh báo các bậc phụ huynh phải thường xuyên để ý tới trẻ nhỏ. Mặc dù đoạn clip rất ngắn, nhưng đã nhận được nhiều sự chia sẻ và quan tâm của cộng đồng mạng. 

Đại đa số người dân chỉ trích sự bất cẩn của gia đình cháu bé trên và không quên hết lời cảm ơn anh Hải.

 

Lao động