Sáng ngày 2/12, tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Đắk Nông, công tác phòng chống dịch Covid – 19 đã được đơn vị siết chặt. Mọi người ra, vào bệnh viện điều phải đo thân nhiệt, khai báo y tế, bắt buộc đeo khẩu trang và rửa tay sát khuẩn. Những trường hợp không đeo khẩu trang không được vào bệnh viện. Người dân rất đồng tình với các biện pháp phòng, chống dịch Covid – 19 mà bệnh viện đã đề ra.

 Người dân đeo khẩu trang và khai báo Y  tế tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Đắk Nông

 

Xác định bệnh viện là nơi có nguy cơ cao lây nhiễm dịch bệnh Covid – 19, nên lãnh đạo Bệnh viện đa khoa tỉnh luôn duy trì các biện pháp phòng, chống dịch như: bắt buộc 100% nhân viên bệnh viện, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân phải đeo khẩu trang, thường xuyên rửa tay sát khuẩn. Các khoa, phòng luôn sẵn sàng triển khai các biện pháp phòng, chống dịch khi có ca bệnh nghi ngờ. Đồng thời,Bệnh viện đa khoa tỉnh cũng luôn bám sát chỉ đạo của Bộ y tế và địa phương về phòng, chống dịch Covid – 19 trong tình hình mới.

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Công điện của Ban Chỉ đạo Quốc gia về tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid -19, ngày 01/12, UBND tỉnh đã ban hành công văn 6214 trong đó yêu cầu mọi người phải thực hiện đeo khẩu trang tại nơi công cộng, đặc biệt là tại các cơ sở y tế, chợ, siêu thị, bến xe, trên các phương tiện giao thông công cộng, nhà máy, xí nghiệp… Tuy nhiên, theo ghi nhận của phóng viên, nhiều người dân vẫn chủ quan không thực hiện đeo khẩu trang khi đi mua sắm tại nơi đông người.

 Sáng nay, nhiều người dân không đeo khẩu trang khi đi mua sắm tại siêu thị Coop Mart Đắk Nông

 

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid – 19, đặc biệt là khi dịch bệnh đã lay lan ra cộng đồng, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid – 19 của tỉnh Đắk Nông yêu cầu ngành y tế các địa phương kích hoạt lại hệ thống phòng, chống dịch các cấp, luôn sẵn sàng đảm bảo đáp ứng nhanh, kịp thời các biện pháp phòng, chống dịch; lực lượng biên phòng giám sát chặt chẽ khu vực biên giới giáp với Campuchia không để dịch bệnh Covid - 19 xâm nhập vào nội địa và lây lan ra cộng đồng

Về công tác cách ly, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid – 19 của tỉnh yêu cầu các đơn vị liên quan giám sát chặt chẽ việc tổ chức thực hiện cách ly tại các khu cách ly tập trung, cách ly theo yêu cầu, cách ly tại nhà, nơi lưu trú trên địa bàn quản lý; không để những người không có trách nhiệm vào các khu cách ly, yêu cầu người cách ly thực hiện đúng các quy định, thường xuyên đeo khẩu trang và không được tiếp xúc gần với những người xung quanh để tránh lây lan. Thường xuyên tổ chức kiểm tra việc thực hiện cách ly; xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân để xảy ra các sai phạm làm dịch Covid -19 xâm nhập và lây nhiễm trong cộng đồng.

                           T/h: Lê Đại – Thành Lam