Dự buổi tiếp xúc cử tri, bà con cử tri các xã trên địa bàn huyện đã kiến nghị liên quan đến các lĩnh vực như: bồi thường, giải phóng mặt bằng, bố trí đất ở, đất sản xuất, đầu tư cơ sở hạ tầng đối với các xã khó khăn như xã Đắk Plao, Đắk R’măng.

 Cử tri các xã Quảng Khê, Đắk Som, Quảng Sơn đề xuất đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giải quyết thủ tục hành chính liên quan đến lĩnh vực đất đai.

Ngoài ra, cử tri các xã Quảng Khê, Đắk R’măng cũng kiến nghị sớm rà soát, bóc tách diện tích liên quan đến quy hoạch 3 loại rừng sao cho phù hợp với quy hoạch sử dụng đất hiện nay.

Các đại biểu tham dự hội nghị tại điểm cầu trung tâm huyện Đắk Glong
 

Nhiều cử tri cũng đề nghị cấp có thẩm quyền sớm đầu tư, nâng cấp đường giao thông liên xã Quảng Sơn-Đắk R’măng-Quảng Hòa để tạo điều kiện cho người dân đi lại thuận tiện và bảo đảm trật tự ATGT; thực hiện nghiêm việc công khai, minh bạch về đền bù, giải tỏa trong quá trình thực hiện các dự án, cơ sở hạ tầng.

Nhiều cử tri xã Quảng Khê cũng kiến nghị, hiện nay tại thôn 11 (Đắk Lang) có hơn 300 hộ dân chưa có điện lưới sử dụng. Ghi nhận tại buổi tiếp xúc, hầu hết các ý kiến, kiến nghị trên đều thuộc thẩm quyền giải quyết của huyện, xã nhưng vì nhiều nguyên nhân khác nhau nên đến nay địa phương vẫn chưa giải quyết thỏa đáng cho bà con cử tri.

Thay mặt các thành viên trong tổ đại biểu, đồng chí Y Quang BKrông, UVTV, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh chia sẻ với cử tri trên địa bàn về những nội dung mà cử tri đã phản ánh. Đồng thời mong muốn các Sở, ngành của tỉnh và chính quyền địa phương cần tiếp thu nghiêm túc các ý kiến, kiến nghị chính đáng của cử tri để giải quyết dứt điểm những vấn đề tồn tại, không để vụ việc dây dưa, kéo dài.

 Đồng chí Y Quang BKrông, UVTV, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Đắk Nông đề nghị các Sở, ngành, địa phương tiếp thu và giải quyết các ý kiến, kiến nghị chính đáng của cử tri
 

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Đắk Nông Y Quang BKrông cũng mong muốn cấp ủy, chính quyền địa phương tăng cường mối quan hệ, gắn bó với bà con cử tri, nắm bắt nhiều hơn tâm tư, nguyện vọng của cử tri để cùng nhau chia sẻ, giải quyết đến cùng các vấn đề tồn tại mà cử tri nêu.

Những vấn đề vượt thẩm quyền của địa phương, tại buổi tiếp xúc cử tri, tổ đại biểu HĐND 2 cấp tiếp tục tổng hợp và trình lên kỳ họp HĐND tỉnh sắp tới để có hướng xử lý dứt điểm, kịp thời.

 

T/h: Minh Trí - Văn Vân