Các đồng chí: Lưu Văn Trung, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh; Hồ Văn Mười, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh ở người tỉnh tham dự.

Thường trực Tỉnh uỷ Đắk Nông họp nghe Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh ở người tỉnh báo cáo tình hình phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh
 

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh ở người tỉnh, trong tuần qua, toàn tỉnh ghi nhận 207 ca mắc Covid-19, trong đó có 161 ca lây nhiễm trong tỉnh, 46 ca trở về từ các tỉnh đang có dịch và tại khu cách ly.

Các ca bệnh tập trung ở TP.Gia Nghĩa và các huyện: Đắk R’lấp, Đắk Mil, Cư Jut, Krông Nô, Đắk Song. Cũng trong tuần qua, toàn tỉnh ghi nhận 66 ổ dịch mới, lũy tích có 207 ổ dịch, trong đó 87 ổ dịch đã kết thúc hoạt động, 120 ổ dịch đang hoạt động.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tôn Thị Ngọc Hạnh báo cáo công tác phòng, chống dịch trên địa bàn
 

Đánh giá về cấp độ dịch thì hiện nay toàn tỉnh thuộc cấp 2 (nguy cơ trung bình). Cấp 1 (nguy cơ thấp), màu xanh: có huyện Tuy Đức và 35/71 xã, phường, thị trấn. Cấp 2 (nguy cơ trung bình), màu vàng: có 6 huyện gồm: Krông Nô, Cư Jút, Đắk Mil, Đắk Song, Đắk R’Lấp, Đắk Glong và 23/71 xã, phường. Cấp 3 (nguy cơ cao), màu cam: có TP.Gia Nghĩa và 9/71 xã, phường. Cấp 4 (nguy cơ rất cao), màu đỏ: có 4/71 xã, phường gồm: xã Buôn Choah, huyện Krông Nô và các phường: Nghĩa Thành, Nghĩa Đức, Nghĩa Tân, TP.Gia Nghĩa. Tính đến 18h00’ ngày  07/11, Đắk Nông đã triển khai 10 đợt tiêm vắc xin với tổng số vắc xin được nhận: 522.588 liều, tỷ lệ bao phủ mũi 1 cho đối tượng từ 18 tuổi trở lên  đạt 98%; mũi 2 đạt 14,7% .

Thực hiện Nghị quyết số 68 ngày 01/7/2021 của Chính phủ, toàn tỉnh đã phê duyệt chi hỗ trợ cho 40.544 đối tượng, với tổng số tiền dự kiến hỗ trợ gần 45,6 tỷ đồng, đã chi hỗ trợ trên 41,5 tỷ đồng, số chưa chi là trên 4 tỷ đồng.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Điểu K’Ré đề nghị tiếp tục huy động sự tham gia vào cuộc của cả hệ thống chính trị và nhân dân trong phòng, chống dịch
 

Phát biểu kết luận tại cuộc họp, đồng chí Điểu K’Ré, UVTW Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ đánh giá cao sự vào cuộc mạnh mẽ, chủ động và quyết liệt của các cấp, ngành, địa phương trong phòng, chống dịch Covid-19 và triển khai các chính sách an sinh cho người dân. Hiện nay diễn biến dịch vẫn còn phức tạp, Ban Chỉ đạo các cấp cần tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm để hạn chế tối đa những tác động tiêu cực đến đời sống của người dân và tình hình kinh tế-xã hội.

Để phòng, chống dịch hiệu quả, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đề nghị tiếp tục huy động sự vào cuộc cả hệ thống chính, phát huy vai trò của người đứng đầu các địa phương, cơ quan, đơn vị. Đồng thời, phải tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền nâng cao nhận thức để người dân cảnh giác trước dịch bệnh. 

T/h: Ngô Lan-K’Muôi