Trong những tháng đầu năm 2020, vừa thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid -19, vừa đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh nhưng Công ty Nhôm Đắk Nông vẫn sản xuất đạt kế hoạch đề ra. Có được kết quả này là nhờ Ban chấp hành Công đoàn đã tham mưu Ban giám đốc Công ty thực hiện tốt các kế hoạch, biện pháp đề ra. Bên cạnh đó, Công đoàn Công ty còn quan tâm đến đời sống người lao động, đảm bảo đầy đủ các chế độ về bảo hiểm, lương thưởng,… Nhờ vậy, trong quý 1/2020, thu nhập bình quân người lao động đạt 11.890.000 đồng/người/tháng, tăng 0,5% so với cùng kỳ năm 2019.

 

Công nhân làm việc tại Công ty Nhôm Đắk Nông  
 

Công Ty Cổ Phần Chế Biến Gỗ Xuất Khẩu Hưng Thịnh, ở Khu công nghiệp Tâm Thắng, huyện Cư Jút hiện có trên 300 lao động đang làm việc. Do dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp nên các đơn hàng xuất khẩu gặp nhiều khó khăn, các mặt hàng xuất bán trong nước cũng chậm lại nên từ giữa tháng 3/2020 lượng hàng tồn kho khá nhiều. Trước những khó khăn trên, Ban chấp hành Công đoàn đã tham mưu với lãnh đạo Công ty tìm kiếm khách hàng mới, đồng thời xây dựng phương án sản xuất chế biến sâu hơn để nâng cao giá trị sản phẩm vừa không chiếm diện tích kho vừa đảm bảo việc làm, thu nhập ổn định cho người lao động.

 

Công nhân làm việc tại Công Ty Cổ Phần Chế Biến Gỗ Xuất Khẩu Hưng Thịnh
 

Theo thống kê của Liên đoàn lao động tỉnh Đăk Nông, đến nay toàn tỉnh có 93 đơn vị, doanh nghiệp bị ảnh hưởng trực tiếp bởi dịch Covid-19 với trên 3.015 lao động bị mất việc làm, thiếu việc làm, ảnh hưởng đến thu nhập. Trước những khó khăn của doanh nghiệp và người lao động, Liên đoàn lao động tỉnh đề xuất UBND tỉnh có biện pháp hỗ trợ người lao động gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, đặc biệt là từ gói hỗ trợ hơn 62.000 tỷ đồng của Chính phủ.

Công đoàn Công ty Nhôm Đắk Nông tổ chức hội nghị tổng kết 
 

Bằng các giải pháp, việc làm cụ thể, thiết thực của Công đoàn các cấp trong tỉnh đã góp phần quan trọng xây dựng, củng cố niềm tin của công nhân, viên chức, lao động vào sự lãnh đạo của Đảng, chính quyền, xứng đáng là điểm tựa của người lao động.

 

T/h: Lê Cung – Văn Vân