UBND tỉnh Đắk Nông tổ chức gặp mặt quán triệt nhiệm vụ trong các ngày nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022
 

Thực hiện Chỉ thị số 35 ngày 31/12/2021 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường các biện pháp bảo đảm đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm, UBND tỉnh Đắk Nông đã ban hành kịp thời, đồng bộ các văn bản chỉ đạo công tác chuẩn bị phục vụ Tết Nguyên đán trên dịa bàn tỉnh.

Tại buổi gặp mặt, các Sở, ngành, địa phương đã báo cáo công tác chuẩn bị phục vụ Tết Nguyên đán. Theo đó, toàn tỉnh đã tổ chức thăm, tặng 8.469 suất quà, với tổng trị giá trên 3,7 tỷ đồng cho các đơn vị, cá nhân tiêu biểu, các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, thân nhân liệt sĩ; thăm, tặng 378 suất quà cho các đơn vị lực lượng vũ trang, cơ quan, đơn vị làm nhiệm vụ trong dịp Tết với tổng trị giá trên 1,9 tỷ đồng.

Tỉnh cũng đã triển khai hỗ trợ 12.789 hộ nghèo là đồng bào DTTS với tổng kinh phí trên 3,8 tỷ đồng và hỗ trợ quà Tết cho 1.288 đối tượng bảo trợ xã hội, với tổng kinh phí 515 triệu đồng.

Để hỗ trợ người dân trong dịp Tết, UBND tỉnh đã trình Bộ lao động, Thương binh và Xã hội, đề nghị hỗ trợ trên 452.000kg gạo cho hơn 7.600 hộ.

Phó Giám đốc phụ trách Sở Y tế Trần Quang Hào báo cáo về các giải pháp đảm bảo an toàn phòng, chống dịch covid -19
 

Tính đến ngày 19/1/2022, Ban Chỉ đạo Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” cấp tỉnh và các huyện, thành phố đã vận động được 22.660 suất quà, tương ứng 7 tỷ 944 triệu đồng; đảm bảo 100% các đối tượng người nghèo, cận nghèo, nạn nhân chất độc da cam, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn... được hỗ trợ, tặng quà Tết. Công tác thăm chúc thọ, mừng thọ và các hoạt động bảo vệ, chăm sóc trẻ em dịp Tết được quan tâm.

Buổi gặp mặt cũng đã nghe các sở, ngành báo cáo về tình hình người lao động tại các doanh nghiệp; tình hình cung cầu và giá cả hàng hóa trong dịp Tết.

Ngành Y tế đã xây dựng và triển khai kế hoạch bảo đảm công tác y tế dịp Tết, tập trung nỗ lực cao nhất cho công tác phòng, chống dịch Covid-19. Công an tỉnh thực hiện quyết liệt đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự dịp Tết.

Giám đốc Công an tỉnh Bùi Quang Thanh báo cáo về các phương án đảm bảo trật tự an toàn trong dịp Tết
 

Phát biểu tại buổi Gặp mặt, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Văn Mười biểu dương sự nỗ lực, cố gắng của các sở, ngành, địa phương trong thực hiện nhiệm vụ năm 2021. Với sự quyết tâm, liệt trong chỉ đạo điều hành, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và nhân dân, Đắk Nông đã thực hiện tốt mục tiêu kép: Phát triển kinh tế-xã hội và phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả.

Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo việc tổ chức đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 trên tinh thần vui tươi, lành mạnh và phải đảm bảo an toàn; thực hiện nghiêm túc công tác phòng, chống dịch Covid-19, không lơ là, chủ quan.

Ngành Y tế quan tâm, giải quyết kịp thời các chế độ cho cán bộ, nhân viên trực Tết, tham gia công tác phòng, chống dịch. Ngành Công an tăng cường công tác phòng, chống tội phạm, cảnh giác vơi tội phạm trộm cắp tài sản; tăng cường công tác phòng chống cháy nổ và đảm bảo an toàn giao thông trong những ngày Tết...

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ngành, đơn vị, địa phương tổ chức đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 trên tinh thần vui tươi, lành mạnh và phải đảm bảo an toàn
 

Phát huy những thành quả đạt được trong năm 2021, Chủ tịch UBND mong muốn các Sở, ngành, đơn vị, địa phương, nhất là người đứng đầu tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, cùng nỗ lực phấn đấu thực hiện hiệu quả mục tiêu, nhiệm vụ năm 2022 đã đề ra.

T/h: Ngô Lan-K’Muôi