Từ đầu năm 2019 đến nay, công tác tuyên truyền giáo dục ATGT được các trường học thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các mô hình, cuộc thi như: mô hình “Cổng trường an toàn giao thông”, Cuộc thi “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai”, “Giao thông học đường” và Hội thi “Tìm hiểu văn hóa giao thông cho học sinh cấp THCS năm 2019”.

100% trường học đã tổ chức cho học sinh ký cam kết ATGT, nghiêm cấm học sinh chưa đủ tuổi điều khiển xe máy đến trường; quán triệt đến các bậc phụ huynh ở các cấp học thực hiện nghiêm túc việc đội mủ bảo hiểm cho trẻ khi đưa đón học sinh đến trường. Thành lập đội cờ đỏ, đội thanh niên xung kích duy trì trật tự ATGT trước các cổng trường trong giờ cao điểm.

100% các trường học đã triển khai, tuyên truyền các quy định ATGT đến từng cán bộ, giáo viên, thực hiện nghiêm túc việc đã uống rượu bia thì không tham gia giao thông. Tổ chức ký cam kết chấp hành pháp luật ATGT giữa học sinh, phụ huynh với nhà trường và giữa nhà trường với chính quyền địa phương. Nhờ thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp bảo đảm ATGT trong các trường học đã góp phần giảm thiểu tình trạng vi phạm ATGT và TNGT trong học đường.

Quang cảnh Lễ tổng kết 

Nhân dịp này, nhiều tập thể, cá nhân đã được Sở GD&ĐT tặng Giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong Cuộc thi ATGT học đường và Hội thi tìm hiểu văn hóa giao thông cấp THCS năm 2019.

 

 Các tập thể, cá nhân được nhận giấy khen của Sở GD&ĐT vì có thành tích xuất sắc trong các cuộc thi về ATGT
 
 

Tin, ảnh: Minh Trí - KMuôi