Vườn Quốc Gia Tà Đùng nằm trên địa giới hành chính xã Đăk Som – huyện Đăk G’long – tỉnh Đắk Nông, cách trung tâm Thành phố Gia Nghĩa 50 km về phía Đông Bắc. Đây là điểm giao thoa địa lý-sinh học giữa Nam Tây Nguyên và miền Đông Nam bộ.

Hồ Tà Đùng, điểm du lịch hấp dẫn tại Đắk Nông
 

Tà Đùng là vùng đất được kiến tạo bởi địa chất vô cùng độc đáo, mang đặc thù của vùng đất Tây Nguyên với nhiều đồi núi có hình dạng bát úp. Tổng diện tích tự nhiên của Vườn quốc gia Tà Đùng là 20.937,7 ha. Vùng đệm của Vườn quốc gia Tà Đùng có diện tích 24.582,91 ha, nằm trên địa bàn 7 xã giáp ranh với vườn quốc gia, thuộc hai tỉnh Đắk Nông và Lâm Đồng.

Các thí sinh tạo dáng trên cầu kính ở Khu Du lịch Tà Đùng
 

Tà Đùng là một trong những khu vực có hệ đa dạng sinh học cao. Các nhà khoa học đã thống kê được có 1.406 loài thực vật và 574 loài động vật. Đặc biệt, ở đây có loài chà vá chân đen là một trong những động vật đặc hữu được ghi vào sách đỏ của thế giới.

Ở Tà Đùng, ngoài người Mạ bản địa, còn có người Mông từ miền Bắc đã di cư vào sinh sống ở đây từ nhiều năm nay, tạo nên sự giao thoa văn hóa vô cùng độc đáo. Điểm nhấn của Tà Đùng là hồ Tà Đùng được ví như Vịnh Hạ Long trên cao nguyên đang còn đầy hoang sơ, bí ẩn.

Phong cảnh Hồ Tà Đùng tạo nên không gian rất hấp dẫn
 
 
Các thí sinh sẽ tham gia đêm bán kết (tối 25/11) và đêm chung kết (tối 28/11) cuộc thi Hoa khôi Du lịch Việt Nam (Miss Tourism Vietnam 2020)
 

Lòng hồ Tà Đùng có diện tích rộng gần 5.000 ha mặt nước với hơn 40 hòn đảo và bán đảo lớn nhỏ tạo nên cảnh quan thiên nhiên vô cùng độc đáo. Tuyệt tác hồ Tà Đùng nằm trọn trong Vườn Quốc Gia Tà Đùng. Nơi đây gần như vẫn giữ nguyên vẻ nguyên sơ vốn có.

Từ trên cao, các thí sinh chiêm ngưỡng toàn bộ vẻ đẹp của Vườn Quốc Gia Tà Đùng và có nhiều góc ảnh xuất sắc, lột tả được nét đẹp thiên nhiên nơi này. Vườn Quốc Gia Tà Đùng cũng là một trong những điểm du lịch của Công viên địa chất Toàn cầu Đắk Nông vừa được UNESCO công nhận./.

T/h: Bảo Ngọc – Văn Thắng