Đi ôtô không thắt dây an toàn sẽ bị phạt 200.000 đồng - Ảnh 1.

Lực lượng cảnh sát giao thông xuất phát đi kiểm tra quy định thắt dây an toàn trên xe ôtô ở huyện Bình Chánh 

 

Ngay trong sáng 6 - 3, các lực lượng cảnh sát giao thông, thanh tra giao thông…đồng loạt tuần tra tại các tuyến đường, giao lộ lớn thuộc địa phận huyện Bình Chánh.

Từ 9h30 đến 12h, tại đường dẫn cao tốc TP.HCM - Trung Lương, các đơn vị kiểm tra hơn 150 xe ôtô đi lại trên tuyến đường này và nhắc nhở nhiều tài xế không thắt dây an toàn có thể dẫn tới nguy hiểm tính mạng.

Không chỉ tài xế, cảnh sát cũng nhắc nhở hành khách ngồi trên các xe khách cũng bắt buộc thắt dây an toàn, nếu vi phạm sẽ bị phạt tiền từ 100.000 – 200.000 đồn mỗi trường hợp.

Chiến dịch này do nhiều chuyên gia giao thông quốc tế thuộc Quỹ Bloomberg hướng dẫn, điều phối theo quy chuẩn quốc tế.

Đi ôtô không thắt dây an toàn sẽ bị phạt 200.000 đồng - Ảnh 2.

Đội CSGT Phú Lâm (PC08 - Công an TP.HCM) nhắc nhở một tài xế thắt dây an toàn trên đường dẫn cao tốc TP.HCM - Trunng Lương 

 

Các lực lượng cảnh sát giao thông, thanh tra giao thông, công an 24 quận, huyện phối hợp chặt chẽ, tuần tra liên tục và lập chốt kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp người lái xe, ngồi trên ôtô không thắt dây an toàn từ 6-3 đến 17-6.

Phát biểu tại buổi lễ ra quân, ông Đỗ Phú Đạt - phó giám đốc Bến xe Miền Đông - khẳng định sẽ thông báo các hãng xe, tài xế luôn thắt dây an toàn khi đi xe ôtô, đồng thời đối với xe khách ghế sau có gây an toàn thì nhà xe có trách nhiệm yêu cầu hành khách thắt dây an toàn.

Ông Nguyễn Ngọc Tường - phó Trưởng ban chuyên trách Ban An toàn giao thông TP.HCM - khẳng định thông điệp "luôn thắt dây an toàn vì tính mạng của chính bạn" và cho rằng cần phải được triển khai đồng bộ khắp cả nước.

Ông Tường cho biết từ tháng 1-2018, cảnh sát giao thông TP.HCM đã bắt đầu xử phạt đối với những trường hợp người điều khiển, người được chở trên ôtô có trang bị dây an toàn mà người ngồi không thắt dây khi xe đang chạy.

Tuổi trẻ online