Nạn nhân được xác định là ông Nguyễn Văn Mười (SN 1969) và con trai là Nguyễn Thanh Sang (SN 1991). Theo thông tin ban đầu, gia đình ông Mười làm nghề thu mua cá biển tươi rồi hấp sau đó mang bán. Do đó lượng nước thải trong quá trình sản xuất thoát ra nhiều. Thời gian gần đây, ông Mười phát hiện hầm rút chứa nước thải trong quá trình hấp cá đã đầy nên quyết định đào thêm một hầm rút bên cạnh hầm rút cũ để để chứa nước thải. 

Khu vá»±c hấp cá của gia đình ông Mười. Ảnh: Văn Ngọc Khu vực hấp cá của gia đình ông Mười.

 

Đến ngày 23-4, hầm rút mới đã được đào sâu khoảng 2,5 m với đường kính khoảng 1,5 m. Khoảng 17 giờ chiều 23-4, ông Mười cầm xà beng đứng ở hầm mới đục lỗ thông qua hầm cũ để nước thải bên hầm cũ tràn qua thì bất ngờ bị ngạt khí bất tỉnh. Anh Sang ở gần đó thấy vậy lao tới kêu cứu và cũng bị ngã xuống hầm. Vợ ông Mười thấy vậy đến hầm rút tìm thì phát hiện thi thể của cả hai nên đã hô hoán người dân xung quanh giúp đỡ. Sau đó, chính quyền địa phương cùng người dân đã dùng dây kéo 2 cha con ông Mười lên thì cả hai đã tử vong. Lúc này, nước thải ở trong hầm cao khoảng 0,5 m. 

Công an TP. Pleiku đã tiến hành khám nghiệm tử thi, khám nghiệm hiện trường để làm rõ nguyên nhân vụ việc. Được biết, anh Sang hiện đã có vợ và 2 con nhỏ.  

 

Báo Gia Lai online