Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Bốn đề nghị các đại biểu phát huy tinh thần trách nhiệm, tập trung đánh giá những kết quả đã đạt được, cũng như hạn chế, khuyết điểm và nguyên nhân trong triển khai thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương năm 2019; đề xuất giải pháp lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành tổ chức thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2020.

 Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Bốn phát biểu tại hội nghị
 

Theo đánh giá tại Hội nghị, trong năm 2019, nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương được triển khai thực hiện khá toàn diện, đồng bộ, huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân trong xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân và Biên phòng toàn dân vững chắc. Thế trận trong khu vực phòng thủ được triển khai thực hiện có trọng tâm, trọng điểm, nhiều công trình phòng thủ được xây dựng, củng cố. Tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ huyện Đắk Mil và Đắk Glong đạt kết quả tốt. Diễn tập chiến đấu phòng thủ 13/13 xã, phường, thị trấn, kết quả đạt khá. Chất lượng chính trị, độ tin cậy của lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên từng bước được nâng lên. Công tác tuyển quân đạt 100% chỉ tiêu. Chất lượng tổng hợp, sức chiến đấu của lực lượng vũ trang tỉnh từng bước được nâng lên, góp phần giữ vững sự ổn định chính trị, tạo môi trường thuận lợi để kinh tế, văn hoá, xã hội của tỉnh phát triển.

Quang cảnh hội nghị
 

Trong năm 2020, cùng với việc tập trung xây dựng nền quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân vững chắc, Đắk Nông sẽ tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng và các quy định của pháp luật về công tác giáo dục quốc phòng an ninh; xây dựng các lực lượng: Bộ đội địa phương, Dân quân tự vệ và Dự bị động viên vững mạnh.

Nhân dịp này, Bộ Tư lệnh Quân khu 5 đã tặng Cờ thi đua và các danh hiệu cho 10 tập thể và 16 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua quyết thắng năm 2019./.

Tặng Cờ thi đua và Bằng khen của Bộ Tư lệnh Quân khu 5 cho các tập thể, cá nhân xuất sắc

 

Tin, ảnh: Ngô Lan-Xuân Cảnh