Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai tên là Trịnh Văn Lê (SN 1987), Triệu Văn Canh (SN 1977), Triệu Văn Thu (SN 1967), Bế Văn Thảo (SN 1992) và Đàm Thế Bảy (SN 1971), cùng trú tại huyện Cư Jút. Cả 5 đối tượng này đều có tiền án về tội trộm cắp tài sản và tàng trữ trái phép chất ma túy, trong đó Trịnh Văn Lê có 3 tiền án về tội trộm cắp tài sản.

Lợi dụng sự sơ hở của người dân, nhóm đối tượng này đã cùng với một số đối tượng khác thực hiện 12 vụ trộm cắp xe máy tại các huyện Cư Jút, Đắk Mil, Krông Nô (Đắk Nông) và thành phố Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk). Sau khi trộm được xe máy, các đối tượng mang đến khu vực nương rẫy cất giấu rồi làm biển số giả và giấy tờ giả mang đi tiêu thụ.

Xe máy các đối tượng trộm cắp bị lực lượng Công an phát hiện và thu giữ
 

Qúa trình điều tra, Công an huyện Cư Jút đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với các đối tượng trên về hành vi trộm cắp tài sản. Đồng thời thu giữ 12 xe máy các loại, 2 bộ van phá khóa, 2 giấy đăng ký xe máy, 3 biển số giả, 5 điện thoại di động, 9 triệu đồng. Công an huyện Cư Jút đã làm thủ tục trao trả tài sản cho những người bị mất.

Lực lượng Công an trao trả tài sản cho người bị mất
 

Qua đấu tranh chuyên án cho thấy, ý thức phòng ngừa tội phạm của một bộ phận nhân dân còn rất sơ hở, tạo điều kiện cho tội phạm hoạt động. Để đấu tranh ngăn chặn và đẩy lùi loại tội phạm này, bên cạnh sự ra quân trấn áp mạnh của lực lượng Công an thì mỗi người dân cần nêu cao cảnh giác trong việc tự bảo quản tài sản của mình cũng như tích cực tham gia phòng chống tội phạm.

 

 Tin, ảnh: Minh Quỳnh