Ông Adam Khoo đã có buổi nói chuyện đầy cảm hứng với hơn 200 phụ huynh Việt Nam. 

 

 

Đây là hoạt động do Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng đồng hành cùng Adam Khoo trong hành trình chia sẻ kinh nghiệm dạy con cùng phụ huynh. 

Thông qua hoạt động này Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng mang cơ hội tiếp cận tri thức cho thế hệ trẻ trong thời đại công nghiệp 4.0. Chương trình học tập đổi mới, cập nhật theo tiêu chuẩn quốc tế. Học sinh và sinh viên của các trường trong hệ thống chủ động thay đổi cách học, đặt ra mục tiêu lĩnh hội kiến thức. 

Đến tham quan và tham gia Talkshow tại HIU, ông Adam Khoo cho biết, rất ấn tượng với Sulyna, thật tuyệt vời khi ngay trong trường Đại học có một khu tổ hợp khách sạn chuẩn 5 sao như thế này để sinh viên thực tập.

Bên cạnh đó, ông Adam Khoo cũng cho rằng “Sinh viên Đại học quốc tế Hồng Bàng thật là may mắn khi học trường này, vì được nhà trường đầu tư cơ sở vật chất, chương trình đào tạo nhắm đến học thực học hành."

Ông Adam Khoo nhấn mạnh, trong bối cảnh cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 được nhận định là cỗ máy “sa thải” khổng lồ trong lịch sử nhân loại khi máy móc sẽ thay thế con người một cách mạnh mẽ. Chỉ một vài năm nữa thôi, những cá nhân thụ động, thiếu tính sáng tạo, thiếu kỹ năng làm việc, kỹ năng vượt khó… sẽ chính là những “nạn nhân” trực tiếp bị làn sóng này đào thải khỏi sự phát triển tất yếu của xã hội. Do đó, mỗi phụ huynh cần luôn cập nhật những xu hướng và những yêu cầu mới nhất mà bối cảnh đặt ra, để thay đổi tư duy giáo dục con cái. 

Mặt khác, thay vì dạy các con “phải làm gì” (What to do), hãy dạy con “làm như thế nào” (How to do); cũng như thời đại của giáo trình và sách vở đã qua, thay vào đó là kỷ nguyên của tìm kiếm và phân tích dữ liệu trực tuyến. 

Bên cạnh đó, các bậc phụ huynh cần để con học cách tự xác lập mục tiêu và kế hoạch hành động để đạt được mục tiêu của bản thân, thay vì định hướng cho con.

Phó giáo sư, tiến sỹ Thái Bá Cần - Hiệu trưởng Trường Đại học quốc tế Hồng Bàng trò chuyện chúc mừng ông Adam Khoo đến với HIU. Theo Adam Khoo, qua những trải nghiệm thực tế đó, ông đúc kết được "công thức" để thành công cần phải xuất phát từ "niềm tin." Do đó, không chỉ các bạn học sinh, sinh viên, mà các bậc phụ huynh cần đặt niềm tin nơi con cái, niềm tin chính là khởi nguyên của mọi thành tựu. Sau đó, cần giúp con xác lập mục tiêu (Goals) phù hợp. Kế đến, lựa chọn Chiến lược (Strategy) phù hợp, và quan trọng nhất, hãy hành động (Action) để không ngừng tiến gần hơn mỗi ngày đến mục tiêu đó, không bao giờ bỏ cuộc.

Cùng tham gia Talkshow, phó giáo sư, tiến sỹ Thái Bá Cần, Hiệu trưởng HIU cho hay, Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đặt ra nhiều cơ hội nhưng cũng đem đến rất nhiều thách thức. Trong đó, có thể sẽ “đánh cắp” việc làm của rất nhiều người như những người thụ động, thiếu sáng tạo, chậm tiếp cận với công nghệ, nên cần tận dụng những cơ hội mà 4.0 mang đến, để thành công. 

Phó giáo sư, tiến sỹ Thái Bá Cần cũng bày tỏ sự nể phục ông Adam Khoo, một doanh nhân tự thân, khởi đầu từ xuất phát điểm đầy khó khăn. Ông Adam Khoo không giữ những bí mật làm giàu cho bản thân, mà luôn chia sẻ, truyền cảm hứng cho mọi người xung quanh và đặc biệt là giới trẻ. Vì vậy, buổi chia sẻ hôm nay của ông Adam Khoo sẽ đem đến nhiều điều bổ ích cho quý phụ huynh trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0./.

 

Vietnam+