Trung tâm hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập khai giảng năm học mới 2018-2019
 

Năm học 2018-2019 Trung tâm hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập tỉnh Đắk Nông có 35 học sinh chia làm 5 lớp. Đối tượng học sinh chủ yếu là trẻ khiếm thị, trẻ chậm phát triển trí tuệ và tự kỷ. Về chương trình đào tạo, Trung tâm sẽ dạy những ký hiệu ngôn ngữ cho trẻ khiếm thính và các kỹ năng cơ bản về tự chăm sóc bản thân, kỹ năng ứng xử; dạy ngôn ngữ cho các đối tượng tự kỷ và chậm phát triển trí tuệ nhằm giúp trẻ khuyết tật hình thành kỹ năng cơ bản trong sinh hoạt, sớm hòa nhập cộng đồng.

Năm học 2018-2019, Trung tâm có 35 trẻ theo học
 

Nhân dịp này,  đại diện Viettinbank Đắk Nông, BIDV Đắk Nông và một số trường học trên địa bàn thị xã Gia Nghĩa cũng đã tặng quà, hỗ trợ thêm kinh phí cho Bếp ăn tình thương của Trung tâm.

Trung tâm hiện có 20 cán bộ, trong đó có 8 giáo viên đứng lớp; 4 phòng làm việc, 8 phòng học và 1 bếp ăn. Tuy nhiên, khó khăn hiện nay số lượng học sinh đăng ký tăng cao nhưng nhà trường không thể bố trí do thiếu phòng học và thiếu giáo viên. Trong năm học vừa qua, Trung tâm có 20 học sinh thì có 11 em hoàn thành chương trình học. 

                                                          Tin, ảnh: Trịnh Nga-K’Muôi