Tiết mục múa lân đặc sắc cùng với thiếu nhi Đắk Nông đón Tết trung thu
 

Tại Trường Tiểu học THCS Trần Văn Ơn, xã Đắk Nia, Tp. Gia Nghĩa hơn 1000 học sinh đã háo hức tham gia các hoạt động vui Tết Trung thu. Các em thiếu nhi được hòa vào không khí trung thu với những tiết mục văn nghệ đặc sắc, các trò chơi vui nhộn, màn múa lân sôi động, hấp dẫn và đặc biệt là sự xuất hiện của chị Hằng, chú Cuội.

Em Lê Văn Hiếu, Tp Gia Nghĩa, Đắk Nông chia sẻ: "Mặc dù, trời mưa thế nhưng các anh chị đoàn viên thành niên vẫn tổ chức nhiều hoạt động vui chơi. Em được giao lưu với chị hằng chú Cuôi được nhận quà trung thu. Đặc biệt nhất hôm nay em còn được nhận 1 triệu đồng tiền học bổng em vui lắm. Đây sẽ là động lực để em cố gắng hơn trong học tập".

Chị Bùi Thị Thanh Thủy, Bí thư thành đoàn Gia Nghĩa cho biết, với mong muốn mang lại cho thiếu nhi ngày Tết Trung thu ý nghĩa, Trung thu năm 2020, Thành đoàn Gia Nghĩa đã xây dựng kế hoạch triển khai các cơ sở đoàn trực thuộc, đồng thời, huy động các mạnh thường quân được hơn 1000 suất quà và 750 lồng đèn Trung thu trao tặng cho thiếu nhi. Ngoài ra, Thành đoàn cũng đã vận động 42 suất học bổng trao tặng học sinh nghèo vượt khó.

Nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc trong dịp Tết trung thu
 
Thành đoàn Gia Nghĩa trao 42 suất học bổng cho thiếu nhi
 
Thiếu nhi háo hức xem múa lân
 

Không rộn ràng như phố thị, ở những vùng quê nghèo, Tết trung thu có vẻ bình dị hơn. Tuy nhiên, các em luôn nhận được sự quan tâm, chia sẻ của những tấm lòng thiện nguyện. Những chiếc bánh, phong kẹo, những chiếc lồng đèn giấy xinh xắn được trao đi đã phần nào làm với bớt những khó khăn, thiệt thòi của các em trong cuộc sống.

Em Trần Thị Như Ý, xã Đắk Ha (Đắk Glong) vui mừng chia sẻ: "Trung thu năm nay em được nhận nhiều món quà ý nghĩa nên em rất vui. Em mong muốn trung thu hàng năm địa phương sẽ tổ chức nhiều hoạt động như thế này để chúng em có dịp vui chơi, đón Tết trung thu".

Cùng chung tâm trạng, em H’nho, xã Đắk Ha (Đắk Glong) cũng chia sẻ: "Ở vùng sâu, vùng xa, ngày Tết trung thu không có những hoạt động như thế này. Hôm nay được xem múa lân, được nhận bánh kẹo em vui lắm. Em hứa sẽ học hành chăm ngoan để năm nào cũng được đón trung thu như thế này".

Các em thiếu nhi xã Đắk Ha, Đắk Glong háo hức vui Tết Trung thu
 
Các em được tặng những chiếc lồng đèn xinh xắn và tham gia rước đèn trung thu
 

Với phương châm đồng hành, kết nối và chia sẻ, những năm qua, được sự chung tay giúp đỡ của cộng đồng, các cấp, các ngành trong tỉnh cũng đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa cho trẻ em nghèo. Hàng trăm suất quà, xuất học bổng được trao tặng đã mang đến cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn có những mùa Trung thu trọn vẹn, ý nghĩa.

Ông Nguyễn Văn Hợp, Phó chủ tịch UBND huyện Đắk Glong cho biết: Ngoài nguồn kinh phí tỉnh hỗ trợ 215 suất quà, mỗi suất 200.000 đồng, địa phương cũng hỗ trợ thêm 88 suất quà mỗi suất 300.000 đồng cho thiếu nhi. Ngoài ra, huyện cũng đã huy động nguồn đóng góp nhà hảo tâm, mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh tặng trên 3000 suất quà Trung thu cho các em thiếu nhi vùng sâu, vùng xa, vùng DTTS, đặc biệt là ở các xã Đắk Ha, Đắk R’măng, Quảng Hòa. Thông qua các hoạt động này nhằm động viên, khích lệ các em chăm ngoan, học giỏi, đạt thành tích cao trong học tập.

Tặng quà trung thu cho trẻ em vùng sâu, vùng xa huyện Đắk Glong
 
Một mùa Trung thu nữa lại về trong sự háo hức của thiếu nhi Đắk Nông. San sẻ, gắn kết yêu thương, Trung thu yêu thương năm 2020 với sự chung tay của cộng đồng, xã hội đã góp phần mang hơi ấm, tình yêu thương đến trẻ thơ, giúp các em luôn vui tươi, tràn ngập tiếng cười.

 T/h: Trịnh Nga- Tô Hiệu