Trường Cao đẳng Cộng đồng Đắk Nông
 

Trường CĐCĐ hiện có 51 cán bộ, giáo viên, nhân viên, trong đó có 46 biên chế với 4 phòng chức năng và 4 khoa chuyên môn. Từ năm 2018 đến nay, nhà trường đã tổ chức xây dựng, làm hồ sơ đăng ký hoạt động giáo dục nghề nghiệp và được cấp phép 22 mã ngành, nghề với 3 cấp trình độ gồm: sơ cấp, trung cấp và cao đẳng.

Trường đã tuyển sinh được 957 học sinh, sinh viên trình độ trung cấp, cao đẳng với nhiều ngành nghề đào tạo như bảo vệ thực vật, công nghệ thông tin, thú y, may thời trang, điện công nghiệp, hướng dẫn du lịch…

Nhà trường ký kết hợp tác về liên kết đào tạo, hỗ trợ chỗ thực hành, thực tập, giới thiệu việc làm cho học sinh, sinh viên với hơn 35 doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh.

Công tác liên kết đào tạo luôn được trường chú trọng. Tính đến 30/9, Trường đang phối hợp với các trường đại học, học viện tuyển sinh và đào tạo 519 học viên, sinh viên liên thông cao đẳng, đại học.

Bên cạnh những kết quả đạt được, thiện nay trường cũng gặp rất nhiều khó khăn về nhân lực giáo viên giảng dạy, một số cơ sở vật chất giảng dạy xuống cấp cần quan tâm đầu tư.

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Văn Mười yêu cầu nhà trường cần chú trọng nâng cao chất lượng dạy và học
 

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Văn Mười đề nghị nhà trường cần rà soát những vấn đề cấp thiết cho công tác dạy và học để tỉnh cấp kinh phí thực hiện. Giao sở tài chính cân đối bố trí kinh phí đã phê duyệt trong năm 2021 cho nhà trường.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu nhà trường cần phải chú trọng nâng cao chất lượng dạy và học, xem đây là tiêu chí quan trọng, cấp thiết để thu hút người học. Nhà trường cần dạy học kết hợp với liên kết, kết nối tìm đầu ra, việc làm cho học sinh, sinh viên.

 Về cơ sở vật chất, trường cần xác định những gì cấp thiết cần phải làm ngay để đáp ứng nhu cầu dạy và học trong 5 năm tới thì đề xuất, nhưng trong khả năng cho phép, sát thực tiễn.

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Tài chính xem xét giải ngân nhanh, sớm những khoản cấp thiết để trường hoạt động. Đối với nguồn nhân lực, trước mắt cán bộ, giáo viên cần phát huy nội lực; đồng thời kết nối với các trường đại học sư phạm để thu hút, nhất là tạo điều kiện, ưu tiên cho con em của tỉnh về giảng dạy. Cùng với việc linh hoạt, chủ động tạo kinh phí để hoạt động và cải thiện đời sống cho cán bộ, giáo viên, nhà trường cần tìm hiểu, học hỏi kinh nghiệm từ các trường khác nhằm thu hút đầu tư từ các doanh nghiệp trong liên kết đào tạo, giải quyết việc làm…

Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Điểu K’Ré yêu cầu nhà trường xác định, chọn những ngành nghề chính, mũi nhọn để đưa vào đạo tạo nhằm thu hút học sinh, sinh viên
 

Phát biểu kết luận, đồng chí Điều K’ré, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đánh giá cao sự nỗ lực của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường CĐCĐ trong công tác giảng dạy, liên kết đào tạo.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đề nghị các sở, ngành liên quan cần tham mưu cho UBND tỉnh quan tâm, tạo điều kiện về nhân lực, vật lực để bộ máy nhà trường hoạt động thông suốt, xứng đáng là trường cao đẳng duy nhất và đầu tiên của tỉnh hiện nay.

Nhà trường cũng cần phải xác định, chọn những ngành nghề chính, mũi nhọn để đưa vào đạo tạo nhằm thu hút học sinh, sinh viên trong tương lai. Đối với những kiến nghị, đề xuất của nhà trường sẽ được tiếp thu, ghi nhận và báo cáo cho Thường trực Tỉnh ủy xem xét trong thời gian tới.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đề nghị đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường cần nêu cao tinh thần đoàn kết, thống nhất, nỗ lực khắc phục khó khăn nhằm nâng cao chất lượng dạy học; linh hoạt, chủ động trong công tác quản lý, điều hành để thu hút học sinh, sinh viên.

T/h: Thành Lam-Phan Hưng