Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội Chính tỉnh ủy Lưu Văn Trung; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tôn Thị Ngọc Hạnh cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành, doanh nghiệp trong tỉnh đã đến dự.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lưu Văn Trung đánh trống khai giảng năm học mới
 

Được thành lập tháng 8/2018, đến nay, trường Cao đẳng Cộng đồng Đắk Nông đã đi vào hoạt động ổn định. Năm học 2019-2020, trường tuyển sinh 389 học sinh, sinh viên. Trong đó, tuyển sinh mới 9 lớp trung cấp với 295 học sinh, sinh viên  đào tạo các ngành, nghề: bảo vệ thực vật, công nghệ ô tô, công nghệ thông tin, cắt gọt kim loại, điện công nghiệp, thú y. Ngoài ra, tiếp nhận đào tạo  hơn 100 học sinh, sinh viên từ trường Trung cấp nghề chuyển sang.

Năm học 2020-2021, trường tuyển sinh đợt 1, đào tạo 8 ngành, nghề với 363 học sinh, sinh viên. Liên kết với Trung tâm giáo dục thường xuyên tỉnh giảng dạy hệ giáo dục thường xuyên cấp THPT với 313 học sinh, phối hợp tuyển sinh với các đơn vị liên kết đào tạo các trình độ thạc sĩ, đại học, trung cấp.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tôn Thị Ngọc Hạnh tặng hoa, chúc mừng nhà trường
 

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tôn Thị Ngọc Hạnh biểu dương những kết quả mà nhà trường đã đạt được trong thời gian qua; đồng thời đề nghị toàn thể cán bộ, giáo viên, HSSV ra sức thi đua dạy tốt, học tốt. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tôn Thị Ngọc Hạnh nhấn mạnh, để nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo, đáp ứng nhu cầu sử dụng lao động có tay nghề cao của thị trường, trường cần thực hiện tốt các chương trình phối hợp, liên kết đào tạo. Ngoài ra, trường cần phối hợp, liên kết chặt chẽ với các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh về vấn đề đào tạo và tạo việc làm cho HSSV ngay sau khi tốt nghiệp.

 Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tôn Thị Ngọc Hạnh đề nghị toàn thể cán bộ, giáo viên, HSSV ra sức thi đua dạy tốt, học tốt
 

Nhân dịp này, Trường Cao đẳng Cộng đồng Đắk Nông trao học bổng cho HSSV vượt khó; trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 1 cá nhân; trao danh hiệu "Chiến sĩ thi đua cơ sở" cho các tập thể, cán bộ, giáo viên và giấy khen cho HSSV có thành tích cao trong năm học 2019 -2020.

 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tôn Thị Ngọc Hạnh trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho giáo viên nhà trường
 
Trao giấy khen của nhà trường cho HSSV có thành tích học tập xuất sắc
 

T/h: Lệ Quyên- Thế Anh