Sau khi xét nghiệm khẳng định bằng phương pháp Realtime RT-PCR, mẫu xét nghiệm của anh V.T.A cả hai lần đều cho kết quả âm tính với Covid-19
 

Như tin đã đưa, sáng 6/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Nông tiếp nhận trường hợp anh V.T.A, trú tại huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng, tạm trú tại khách sạn N.T (TP.Gia Nghĩa) đến Trung tâm thực hiện xét nghiệm test nhanh kháng nguyên theo nhu cầu và cho kết quả dương tính với Covid-19. Tuy nhiên, sau khi xét nghiệm khẳng định bằng phương pháp Realtime RT-PCR cả hai lần đều cho kết quả âm tính với Covid-19.

Anh V.T.A tỉnh táo, tiếp xúc tốt, không ghi nhận các dấu hiệu bất thường và tiếp tục được theo dõi, thực hiện cách ly y tế theo quy định. Cơ quan chức năng cũng truy vết, cách ly, theo dõi sức khỏe những trường hợp tiếp xúc gần với anh V.T.A và khử khuẩn khu vực liên quan.

Trường hợp xét nghiệm test nhanh kháng nguyên cho kết quả dương tính, nhưng khi xét nghiệm khẳng định bằng phương pháp Realtime RT-PCR lại cho kết quả âm tính, được gọi là dương tính giả.

T/h: Ngô Lan-K’Muôi