Lễ khai giảng của Trường THPT Trần Hưng Đạo diễn ra trong không khí trang nghiêm, phấn khởi. Năm học vừa qua, với sự nỗ lực của tập thể cán bộ, giáo viên và các em học sinh, trường đã gặt hái nhiều thành tích đáng khích lệ. Nổi bật là có 01 học sinh đạt giải khuyến khích môn Toán trong kỳ thi học sinh giỏi lớp 12 cấp quốc gia; 04 học sinh đạt giải trong cuộc thi Vilolympic môn Vật lý cấp quốc gia; tỷ lệ học sinh có học lực khá, giỏi đạt 60,1%; tỷ lệ tốt nghiệp THPT đạt 99,11%, trong đó có trên 75% học sinh đỗ vào các trường đại học; nhiều thầy giáo, cô giáo được Bộ Giáo dục và Đào tạo, Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen.

Trong năm học vừa qua, Quỹ học bổng của trường đã trao 184 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó, với tổng trị giá trên 60 triệu đồng. Năm học 2020-2021, bằng nhiều giải pháp, trường tiếp tục phấn đấu thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động, phong trào thi đua.

Các thầy, cô giáo và toàn thể học sinh dự Lễ khai giảng
 
Thầy giáo Trần Công Nhị, Hiệu trưởng Trường THPT Trần Hưng Đạo (Đắk Mil) đánh trống khai trường
 

Phát biểu tại Lễ khai giảng, thay mặt lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ VN tỉnh, Ủy viên Thường vụ, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Hà Trung Ký biểu dương những thành tích mà thầy và trò Trường THPT Trần Hưng Đạo đạt được trong năm học vừa qua. Đồng thời đề nghị trong năm học mới, trường cần tiếp tục đổi mới mạnh mẽ, đồng bộ các yếu tố cơ bản của giáo dục; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học và quản lý; thực hiện tốt phương châm “không để học sinh nào phải bỏ học” vì hoàn cảnh khó khăn; tập trung nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh, chú trọng giáo dục lý tưởng cách mạng, giáo dục kỹ năng sống... Đối với các em học sinh cần phát huy tinh thần đoàn kết và truyền thống hiếu học, ra sức rèn đức, luyện tài.

 Ủy viên Thường vụ, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Hà Trung Ký phát biểu tại Lễ khai giảng
 
 
Nhân dịp này, có 129 em học sinh vượt khó học giỏi của trường được nhận học bổng của UBND tỉnh, UBND huyện và một số cơ quan, đơn vị khác, với tổng trị giá gần 80 triệu đồng./. 
                                                                                                                       
                                                                                            T/h: Ngô Lan - Xuân Cảnh