Dự lễ kỷ niệm có các đồng chí:  Lưu Văn Trung, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; Trần Xuân Hải, UVTVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Đại tá Hồ Văn Mười, UVTVTU, Giám đốc Công an tỉnh.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang của Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam, nay là Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Cách đây vừa tròn 90 năm, ngày 18-11-1930, Ban Thường vụ Trung ương Ðảng Cộng sản Đông Dương đã ban hành Chỉ thị về việc thành lập Hội Phản đế đồng minh - hình thức tổ chức đầu tiên của Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam. Cùng với quá trình phát triển của cách mạng Việt Nam, Mặt trận đã không ngừng được củng cố và mở rộng với những hình thức tổ chức và tên gọi khác nhau, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ cách mạng qua mỗi thời kỳ và cống hiến xứng đáng vào sự nghiệp của dân tộc, trở thành một trong những nhân tố quyết định sự thắng lợi của cách mạng Việt Nam.

Các đại biểu dự lễ kỷ niệm niệm 90 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2020)
 

Đối với tỉnh Đắk Nông, từ khi thành lập đến nay, MTTQ Việt Nam các cấp trong tỉnh đã không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, hướng về cơ sở. Các cấp Mặt trận phát huy vai trò trong tuyên truyền vận động các tầng lớp Nhân dân thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tham gia tích cực, có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước do các cấp, ngành, Trung ương phát động. Đặc biệt, cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” đã có sức lan tỏa lớn. Từ năm 2015 - 2020, UBMTTQ các cấp đã vận động Nhân dân hiến trên 125 ha đất, hàng ngàn ngày công, xây dựng trên 100 km đường giao thông nông thôn, góp phần đưa 22/60 xã về đích nông thôn mới. Các cấp Mặt trận cũng đã vận động trên 25 tỷ đồng cho các chương trình an sinh xã hội, trong đó Quỹ “Vì người nghèo” 3 cấp được trên 15 tỷ đồng, hỗ trợ xây mới gần 500 căn nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo, 18 căn nhà tình nghĩa trị giá trên 2 tỷ đồng...

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm,  Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lưu Văn Trung đánh giá cao kết quả MTTQVN tỉnh Đắk Nông đã đạt được trong những năm qua. Đồng thời tin tưởng với sự đoàn kết, nỗ lực, quyết tâm của MTTQ các cấp và các tổ chức thành viên trong thời gian tới MTTQ các cấp trong tỉnh sẽ khắc phục được những khó khăn, tiếp tục đạt được những kết quả quan trọng, góp phần hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ Đại hội đảng bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025; xây dựng quê hương Đắk Nông ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lưu Văn Trung đánh giá cao kết quả MTTQVN tỉnh Đắk Nông đã đạt được trong những năm qua
 

Nhân dịp này, UBMTTQVN tỉnh đã tặng Bằng khen cho 25 cá nhân có thành tích xuất sắc trong sự nghiệp xây dựng Khối đại đoàn kết các dân tộc tỉnh Đắk Nông; Tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 5 tập thể và 01 cá nhân đã có đóng góp cho công tác phòng, chống dịch Covid 19 trên địa bàn tỉnh thời gian qua.

T/h: Lê Đại – Thành Lam