Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Văn Mười chỉ đạo dẩy nhanh việc tiêm vắc xin, không để sót đối tượng nào đủ điều kiện tiêm nhưng lại chưa được tiêm
 

Tại buổi làm việc, lãnh đạo UBND TP.Gia Nghĩa báo cáo nhanh về tình hình dịch bệnh trên địa bàn, việc tổ chức thực hiện cách ly... Với sự  phối hợp, hỗ trợ của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, việc lấy mẫu xét nghiệm diện rộng được thực hiện kịp thời. Thuận lợi của Gia Nghĩa là phần lớn đối tượng trên 18 tuổi hiện đã được tiêm mũi 1 vắc xin Covid-19.

Từ 31/10 đến 16h30’ ngày 4/11, toàn thành phố ghi nhận 65 trường hợp dương tính với Covid-19, 477 trường hợp F1. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, UBND thành phố đã chỉ đạo các phường thiết lập các chốt kiểm soát dịch Covid-19. Thành phố đề xuất ngành Y tế tỉnh hỗ trợ tầm soát Covid-19 diện rộng.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh cũng đã thông tin, phân tích về tình hình hoạt động của một số ổ dịch cũng như các ca mắc mới trong cộng đồng ở Gia Nghĩa, Đắk Mil, Cư Jut, Krông Nô. Đến nay, tỷ lệ tiêm vắc xin mũi 1 cho dân số từ 18 tuổi trở lên đạt 97,4%, mũi 2 đạt 14,5%. Trong đó, cao nhất là TP.Gia Nghĩa đạt 99,6%; Đắk Song 98,2%; Krông Nô 97,9%; Đắk Glong 97,6%; Cư Jut 96,9%; Đắk R’lấp 95%, Tuy Đức 94,4%; Đắk Mil 93,7%. 

 Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Văn Mười đề nghị từ ngày mai (5/11), tạm dừng các hoạt động dịch vụ không thiết yếu trên địa bàn tỉnh cho đến khi có thông báo mới
 

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Hồ Văn Mười, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh ở người tỉnh chỉ đạo tập trung truy vết F1 và xét nghiệm cho các trường hợp F1; hạn chế tối đa việc test nhanh, ưu tiên xét nghiệm PCR và làm mẫu gộp. Các cơ sở y tế phải hướng dẫn các khách sạn, nhà nghỉ... nơi được chọn làm điểm cách ly tập trung thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch.

Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo đẩy nhanh việc tiêm vắc xin, không để sót đối tượng nào đủ điều kiện tiêm nhưng lại chưa được tiêm. Chậm nhất 17h chiều mai (5/11), tất cả công dân đủ điều kiện tiêm vắc xin phải được tiêm ít nhất một mũi. Ngành Y tế khẩn trương và ưu tiên tiêm cho Gia Nghĩa, Cư Jut, Krông Nô. Kiểm soát chặt người về từ các vùng dịch.. Những trường hợp nào về từ vùng dịch thì phải khai báo y tế.

Để việc khoanh vùng, dập dịch kịp thời, hiệu quả, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị từ ngày mai (5/11), tạm dừng các hoạt động dịch vụ không thiết yếu trên địa bàn tỉnh cho đến khi có thông báo mới.                                                

T/h: Ngô Lan-K’Muôi