Gần 01 năm nay, nhiều gia đình khó khăn ở xã Đắk Nia, thị xã Gia Nghĩa  rất phấn khởi khi được lựa chọn những bộ quần áo ưng ý mà không phải trả tiền tại tủ quần áo từ thiện đặt ở trụ sở UBND xã Đắk Nia.

Tủ quần áo này do các thành viên Câu lạc bộ Nghĩa Tình, phường Nghĩa Thành, thị xã Gia Nghĩa xây dựng. Tủ được thiết kế đẹp mắt, phân chia thành nhiều ngăn đựng với hàng trăm bộ quần áo đủ kích cỡ.

 

Tủ quần áo từ thiện được sắp xếp gọn gàng với nhiều loại quần áo khác nhau
 
Với những người lao động khó khăn, quanh năm gắn liền với tấm áo sờn vai hay chiếc quần mòn gối, thì những bộ quần áo từ thiện này góp phần mang lại niềm vui và ấm áp tình người.

Chị H’Vung, xã Đắk Nia, thị xã Gia Nghĩa chia sẻ: “Từ ngày có tủ quần áo từ thiện ở đây chúng tôi mừng lắm. Chúng tôi hay đến lấy quần áo mặc. Cái nào vừa thì mình mang về mặc, cái nào không vừa thì để lại cho người khác vì nhiều người cũng không có quần áo”.

Niềm vui khi chọn được bộ đồ ưng ý
 
 Thời gian qua, việc kêu gọi quyên góp, ủng hộ quần áo cho người nghèo được các thành viên CLB Nghĩa Tình chia sẻ thông tin trên mạng xã hội. Đây là cách làm vừa không mất nhiều thời gian, vừa thu hút được đông đảo những tấm lòng hảo tâm cùng chung tay giúp đỡ người nghèo. Mỗi tuần, CLB quyên góp được từ 5-6 thùng quần áo. Số quần áo sau khi tiếp nhận được các thành viên phân loại, sắp xếp gọn gàng lên các ngăn tủ cho mọi người dễ lựa chọn. Hiện tại, quần áo trong tủ khá phong phú và đa dạng về chủng loại, đủ để phục vụ nhu cầu của các đối tượng, từ trẻ em đến người già.
 
Quần áo được các thành viên trong CLB Nghĩa Tình phân loại và sắp xếp gọn gàng
 

Chị Huỳnh Thị Cẩm Vân, Chủ nhiệm CLB Nghĩa Tình, phường Nghĩa Thành, thị xã Gia Nghĩa cho biết: “Chúng tôi thấy ở xã Đắk Nia có rất nhiều người khó khăn, nhiều người không có quần áo lành lặn để mặc. Chính vì thế, chúng tôi quyết định làm tủ quần áo từ thiện này, ai cần quần áo thì đến lấy, ai có dư quần áo thì có thể liên hệ câu lạc bộ để cho. Thời gian qua, đã có rất nhiều  người  quan tâm ủng hộ quần áo cho câu lạc bộ”.

Tủ quần áo từ thiện mang lại niềm vui cho những người trao đi
 

Tủ quần áo từ thiện không những là địa chỉ để người nghèo đến lấy quần áo miễn phí mà còn là nơi khơi dậy tấm lòng thiện nguyện và tinh thần “lá lành đùm lá rách”. Với phương châm "ai thừa thì cho, ai thiếu thì nhận", tủ quần áo từ thiện đã đem lại niềm vui cho cả những người trao đi yêu thương và những hoàn cảnh nhận được yêu thương./.

                                               

 Tin, ảnh:  Ngô Lan-Thế Anh