Đỗ Văn Minh bị tuyên án tử hình
 

Bị cáo Đỗ Văn Minh bị VKSND truy tố 4 tội danh “giết người”, “lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”, “hủy hoại tài sản” và “xâm phạm mồ mả”. Tuy nhiên, sau khi bị bắt, khởi tố, Minh đã thay đổi lời khai về việc vô tình giết anh Vương, và tại phiên tòa sáng nay Minh khai khi ném búa đuổi 2 con chó cắn nhau vô tình trúng trán làm anh Vương tử vong, việc này có ông Tôi là người làm thuê cho bị cáo chứng kiến, hiện bị cáo cũng không biết ông Tôi đang ở đâu, chỉ biết ông là người dân tộc Khơ me ở Sóc Trăng.

Người nhà bị hại tại tòa
 

Theo đại diện Viện kiểm sát, căn cứ vào các tài liệu chứng cứ thu thập được, những lời ‘khai lại’ của Minh là không có cơ sở. Việc giết người đốt xác là để trốn khoản nợ gần 24 tỉ đồng. Cũng theo đại diện VKS, qua trích xuất camera, có đủ căn cứ cho thấy Minh trước khi gây án đã đi mua bốn can xăng rồi bỏ lên xe bán tải, hiệu Mazda. Các vật chứng thu nhận tại nhà ông Trần Nho Lịch (chú ruột nạn nhân Vương), cùng kết quả khám nghiệm của cơ quan chức năng cho thấy anh Vương tử vong do bị tác động bằng vật cứng (là búa mà bị cáo Minh thừa nhận là vật gây án).

Căn cứ vào các tài liệu chứng cứ và quá trình xét hỏi tại phiên tòa, HĐXX TAND tỉnh Đắk Nông đã tuyên phạt bị cáo Minh mức án tử hình về tội giết người, 18 năm tù về tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản, 5 năm tù về tội hủy hoại tài sản, 4 năm tù về tội xâm phạm mồ mã. Tổng hình phạt mà bị cáo Đỗ Văn Minh phải chịu là tử hình. Ngoài ra, HĐXX còn tuyên buộc bị cáo Minh phải bồi thường cho gia đình bị hại số tiền hơn 182 triệu đồng. Trong đó, gia đình bị cáo đã bồi thường 150 triệu đồng. Ngoài ra, bị cáo Minh còn bị tuyên buộc bồi thường số tiền cho nhiều người mà bị có đã vay tổng cộng hơn 22 tỉ đồng.

T/h: Lê Đại – Hải Thanh