HLV Park đợi chờ... /// Quốc Việt
HLV Park đợi chờ...
 
Vào lúc 15 giờ 40 giờ địa phương (14 giờ 40 giờ VN), chiếc máy bay của hãng Vietnam Airlines đã đáp xuống sân bay Bacolod, Philippines. Tuy nhiên, sự cố được giải thích đến từ nhân viên xuất nhập cảnh bất ngờ... vắng mặt.
Trục trặc ngoài dự kiến này khiến cả đoàn phải ngồi đợi trên máy bay đến tận gần 2 tiếng đồng hồ sau. Sau đó, toàn đội được các quan chức sân bay dẫn vào phòng chờ để tiếp tục đợi.
Có thể thấy HLV Park Hang-seo rất không vui vì sự cố này. Tuy nhiên, ông và các trợ lý vẫn cố gắng kiên nhẫn để đợi các bộ phận liên quan giải quyết tình hình.
Sau gần 1 tiếng đồng hồ ngồi trong phòng chờ, một nam quan chức địa phương xuất hiện và giải thích đã có sai lầm do phối hợp không tốt giữa các bộ phận.
Tiếp đó, nữ nhân viên xuất nhập cảnh của sân bay Bacolod đã xuất hiện và lý giải rằng đã có trục trặc trong trao đổi giữa đại sứ quán Việt Nam tại Philippines, giữa Manila và Bacolod.
Thậm chí nữ quan chức này khẳng định “không hề biết giờ bay của đội tuyển cho đến khi được sân bay thông báo”. Vào lúc này, toàn bộ đội tuyển và lực lượng báo chí đi kèm đã điền các thủ tục nhập cảnh và giao nộp hộ chiếu để nhân viên nước chủ nhà hoàn tất.
Tuyển Việt Nam bị tịch thu hộ chiếu, 'ngồi đồng' hơn 3 giờ tại sân bay Bacolod - ảnh 2
Đội tuyển Việt Nam tại sân bay Bacolod 
 Tuyển Việt Nam bị tịch thu hộ chiếu, 'ngồi đồng' hÆ¡n 3 giờ tại sân bay Bacolod - ảnh 3
Xuân Trường và Đức Huy
 Tuyển Việt Nam bị tịch thu hộ chiếu, 'ngồi đồng' hÆ¡n 3 giờ tại sân bay Bacolod - ảnh 4
Đội trưởng Văn Quyết và Văn Lâm
 Tuyển Việt Nam bị tịch thu hộ chiếu, 'ngồi đồng' hÆ¡n 3 giờ tại sân bay Bacolod - ảnh 5
HLV Park và cộng sự đang bàn tính
 Tuyển Việt Nam bị tịch thu hộ chiếu, 'ngồi đồng' hÆ¡n 3 giờ tại sân bay Bacolod - ảnh 6
Nhân viên an ninh sân bay đang trình bày với trưởng đoàn Dương Vũ Lâm (bìa trái)
 
Thanh niên online