Các đồng chí Nguyễn Đình Trung – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trần Xuân Hải - Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Trương Thanh Tùng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Tôn Thị Ngọc Hạnh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh và gần 200 doanh nghiệp doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu trên địa bàn tỉnh tới dự.
 
Quang cảnh buổi gặp mặt
 
 
Phát biểu khai mạc, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trần Xuân Hải nhấn mạnh, cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân tỉnh Đắk Nông đã có những bước phát triển nhanh cả về số lượng và chất lượng. Cơ cấu, quy mô, lĩnh vực hoạt động có sự chuyển biến phù hợp với sự chuyển dịch cơ cấu kinh tế, hiệu quả và năng lực cạnh tranh được nâng lên. Trong 9 tháng đầu năm, tổng sản phẩm trên địa bàn ước đạt 13.847 tỷ đồng, tốc độ tăng trưởng GRDP ước đạt 6,58%. Đến nay, toàn tỉnh đã có 3/16 chỉ tiêu kinh tế-xã hội đã đạt kế hoạch năm; 5/16 nhóm chỉ tiêu tiến độ đạt khá, uớc cuối năm đạt hoặc vượt kế hoạch đề ra. Những kết quả này có sự đóng góp rất lớn của cộng đồng doanh nghiệp, khẳng định vị trí, vai trò tiên phong của các doanh nghiệp, doanh nhân trong phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trần Xuân Hải mong muốn các doanh nghiệp kết nối, cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình quản lý, điều hành, sản xuất kinh doanh, hiến kế đối với công tác chỉ đạo, điều hành của tỉnh để phục vụ cộng đồng doanh nghiệp, nhà đầu tư ngày càng hiệu quả hơn. Đồng thời tin tưởng cộng đồng doanh nghiệp Đắk Nông sẽ phát huy những thành tích đã đạt được, vượt qua khó khăn, thử thách, đóng góp vào sự nghiệp phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh; góp phần xây dựng Đắk Nông ngày càng giàu, đẹp, văn minh.
 
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trần Xuân Hải đánh giá cao vai trò của cộng đồng doanh nghiệp đối với sự phát triển của tỉnh
 

Đắk Nông hiện có hơn 4.200 doanh nghiệp. Với quan điểm đồng hành cùng doanh nghiệp, doanh nhân trong phát triển, thời gian qua, UBND tỉnh thường xuyên gặp gỡ, đối thoại nhằm tháo gỡ những khó khăn của doanh nghiệp. Các cấp, ngành liên quan đã không ngừng hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp. Theo đó, thời gian, thủ tục thành lập doanh nghiệp đã được giảm bớt. Việc thực hiện cơ chế “một cửa”, “một cửa liên thông” được đẩy mạnh. Đắk Nông cũng đã triển khai các hoạt động hỗ trợ tích cực cho doanh nghiệp, hợp tác xã kết nối giao thương, tìm kiếm thị trường; tập huấn, tham gia chương trình học tập, khảo sát thị trường trong và ngoài nước. Đây là động lực để cộng đồng doanh nghiệp tiếp tục khắc phục khó khăn, có những giải pháp kinh doanh hiệu quả.

Doanh nghiệp hiến kế một số giải pháp nhằm xây dựng cộng đồng doanh nghiệp phát triển nhanh và mạnh
 
Nhiều ý kiến chia sẻ về việc tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp
 

Tại buổi gặp mặt, các doanh nghiệp cũng đã trao đổi những nội dung về hỗ trợ doanh nghiệp phục hồi sau dịch Covid 19, các ưu đãi liên quan đến tài nguyên môi trường, thuế, ngân hàng, công tác giải quyết thủ tục hành chính, việc hỗ trợ các chính sách của tỉnh đối với cộng đồng doanh nghiệp, hợp tác xã. Các doanh nghiệp cũng mạnh dạn hiến kế đối với UBND tỉnh, các sở, ban, ngành để đổi mới môi trường đầu tư, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp phát triển thuận lợi nhất.

Trao Quyết định chuẩn y chức danh Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh đối với ông Ngô Tùng Lâm và Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ tỉnh đối với ông Nguyễn Ngọc Chính

 

T/h: Bảo Ngọc – Xuân Hạnh