Theo đó, kênh VTV8 sẽ hỗ trợ tỉnh Đắk Nông trong công tác thông tin tuyên truyền đối nội và đối ngoại về tình hình phát triển kinh tế - xã hội và các hoạt động khác của tỉnh trên kênh VTV8. Phối hợp với các cơ quan chức năng của tỉnh trong việc kiểm chứng và làm rõ các thông tin đang được dư luận xã hội quan tâm. Tạo điều kiện để tỉnh Đắk Nông khai thác, sử dụng một số tư liệu, chương trình của VTV8 có bản quyền liên quan đến tỉnh Đắk Nông, khu vực Miền Trung và Tây Nguyên. Hỗ trợ, trao đổi, giúp đỡ chuyên môn nghiệp vụ, tư vấn thiết bị, sản xuất chương trình với Đài PT-TH tỉnh Đắk Nông.

Ban điều hành Kênh VTV8 làm việc với UBND tỉnh Đắk Nông
 

Về phía UBND tỉnh Đắk Nông, chủ động cung cấp cho VTV8 những thông tin về công tác chỉ đạo, điều hành cũng như kết quả toàn diện các lĩnh vực mà tỉnh đạt được. Đối với những vấn đề hoặc thông tin nhạy cảm xảy ra tại địa phương, tỉnh sẽ thông báo kịp thời cho VTV8, đồng thời, nêu rõ quan điểm chính thức và hướng xử lý của địa phương. Đắk Nông cũng hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho phóng viên VTV8 tác nghiệp trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là các điểm nóng. Hỗ trợ các hoạt động, sự kiện chương trình do kênh VTV8 và Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức trên địa bàn tỉnh theo quy định của pháp luật. Chỉ đạo Đài PT-TH tỉnh Đắk Nông phối hợp chặt chẽ với VTV8 kịp thời thông tin chính xác các vấn đề, sự kiện thời sự trên các lĩnh vực của tỉnh. 

Hai bên bàn về kế hoạch tuyên truyền trên sóng VTV8
 

Chương trình phối hợp thông tin truyền thông giữa UBND tỉnh và Kênh VTV8 sẽ thực hiện trong 2 năm (2019 – 2020) và được phát sóng trên kênh VTV8 và các kênh VTV. 

Lãnh đạo Sở TT-TH Đắk Nông ý kiến tại buổi làm việc

Vỹ Phương – Tuấn Uyn