Quang cảnh buổi làm việc
 

Theo Dự thảo báo cáo của Đoàn công tác Trung ương, thời gian qua, Ban thường vụ Tỉnh ủy Đắk Nông đã thường xuyên lãnh đạo các cấp ủy đảng quan tâm quán triệt và triển khai thực hiện các văn bản của Đảng và Nhà nước về công tác PCTN.

Tỉnh ủy Đắk Nông cũng đã chủ động đề ra các giải pháp, tăng cường công tác PCTN trong lĩnh vực tài nguyên khoáng sản, môi trường; chỉ đạo xử lý các vụ án tham nhũng; phối hợp với các cơ quan Trung ương giải quyết các vụ án kinh tế phức tạp được dư luận xã hội quan tâm.

Tỉnh ủy Đắk Nông cũng đã thực hiện các giải pháp phòng ngừa tham nhũng; thực hiện tốt công tác cải cách hành chính, công khai minh bạch, nâng cao trách nhiệm trong hoạt động của các cơ quan, tổ chức, đơn vị.

Bên cạnh kết quả đạt được, dự thảo báo cáo của Đoàn công tác Trung ương cho thấy công tác phòng ngừa, phát hiện, xử lý các vụ án tham nhũng, kinh tế ở Đắk Nông vẫn còn tồn tại những hạn chế như, một số cấp ủy, chính quyền và người đứng đầu chưa khắc phục triệt để tâm lý ngại đấu tranh với tham nhũng tiêu cực, chưa coi trọng công tác theo dõi, giám sát, giáo dục cán bộ, đảng viên trong thực thi nhiệm vụ. Công tác điều tra, truy tố, xét xử một số vụ án còn kéo dài.

Tại buổi làm việc, các đại biểu cơ bản tán thành với Dự thảo báo cáo của đoàn công tác Trung ương về phòng, chống tham nhũng tại tỉnh Đắk Nông; đồng thời, làm rõ một số vấn đề mà dự thảo báo cáo đã đề cập, cũng như nêu lên những khó khăn, bất cập mà địa phương gặp phải trong xử lý các vấn đề liên quan đến phá rừng, lấn chiếm đất rừng.

Các đại biểu tham dự buổi làm việc
 

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Đại tướng Tô Lâm, , Phó Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng đã ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng, sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Tỉnh ủy, sự vào cuộc tích cực của Ban Chỉ đạo công tác PCTN tỉnh. Bộ trưởng Tô Lâm đề nghị, để công tác PCTN tỉnh Đắk Nông đạt hiệu quả và phát huy dân chủ hơn nữa, Tỉnh ủy Đắk Nông cần quyết liệt triển khai Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị, Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) và đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, quán triệt các Kết luận, Chỉ thị của Bộ Chính trị, Kết luận của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, Trưởng Ban Chỉ đạo Nguyễn Phú Trọng tại Hội nghị toàn quốc về công tác PCTN và tại các phiên họp, cuộc họp của Ban Chỉ đạo theo hướng chú trọng về chất lượng, nội dung; tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đẩy mạnh xử lý kịp thời nghiêm minh các vụ việc, vụ án tham nhũng, kinh tế, nâng cao hơn nữa hiệu quả thu hồi tài sản tham nhũng theo nguyên tắc “không có vùng cấm”, “không có ngoại lệ” góp phần xây dựng Đảng, Nhà nước ngày càng trong sạch, vững mạnh, đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp cách mạng và niềm mong đợi của nhân dân.

Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm phát biểu tại buổi làm việc
 

Sau khi làm việc với Ban thường vụ Tỉnh ủy Đắk Nông, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã đến thăm và làm việc với cán bộ chủ chốt công an tỉnh Đắk Nông. Tại buổi làm việc, sau khi nghe Đại tá Hồ Văn Mười, Giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông báo cáo một số kết quả nỗi bật mà lực lượng công an tỉnh Đắk Nông đã đạt được trong năm 2019, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ chính trị, Bộ trưởng Bộ công an đã biểu dương những kết quả mà lực lượng công an tỉnh Đắk Nông đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời lưu ý, trong năm 2020 đất nước sẽ diễn ra các sự kiện rất quan trọng, tình hình an ninh, chính trị còn tiềm ẩn nhiều phức tạp, vì vậy vai trò của lực lượng công an trong đảm bảo giữ gìn an ninh trật tự là rất nặng nề. Trước mắt để nhân dân vui xuân đón tết, Công an tỉnh Đắk Nông cần tập trung triển khai hiệu quả đợt ra quân trấn áp tội phạm trước trong và sau tết; chuẩn bị tốt công tác đảm bảo cho Đại hội đảng các cấp trong lực lượng công an nhân dân; làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy đảng trong việc phòng ngừa, đấu tranh có hiệu quả đối với các loại tội phạm, thực hiện tốt công tác điều tra xử lý các vụ án tham nhũng.

Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã đến thăm và làm việc với cán bộ chủ chốt công an tỉnh Đắk Nông
 

T/h: Lê Đại – Hải Thanh