Tiếp tục thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch 
 

Theo đó, UBND tỉnh chỉ đạo các Sở, Ban ngành, hội đoàn thể cấp tỉnh, các đơn vị lực lượng vũ trang cấp tỉnh, UBND các huyện, TP thực hiện nghiêm các nội dung sau:

Yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trên địa bàn tỉnh không di chuyển ra ngoài tỉnh; trường hợp có việc cấp thiết phải được sự đồng ý của cấp có thẩm quyền.

Trong thời gian nghỉ Lễ Quốc khánh: cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và người dân thực hiện nghiêm việc không tổ chức liên hoan, gặp mặt, tụ tập đông người, không đi du lịch, thăm thân tại các vùng đang có dịch, vùng giãn cách theo Chỉ thị 16.

Tiếp tục thực hiện nghiêm các quy định theo Chỉ thị 15/CT-TTg (trừ các địa phương đang giãn cách theo Chỉ thị 16/CT-TTg) kể từ 12g ngày 01/9/2021 cho đến khi có Thông báo mới, cụ thể như sau:

- Dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 20 người trong 01 phòng; trường hợp cần thiết tổ chức các Hội nghị trên 20 người thì phải được sự đồng ý của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch ở người các cấp và phải đảm bảo chấp hành tuyệt đối các quy định phòng, chống dịch.

- Không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; yêu cầu thực hiện khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người tại các địa điểm công cộng.

- Dừng các nghi lễ tôn giáo, hoạt động có tập trung từ 20 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự; dừng tất cả các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại các địa điểm công cộng.

- Tạm dừng các dịch vụ kinh doanh không cần thiết: Quán bar, karaoke, massage, quán game, internet, bida...

- Các cơ sở kinh doanh, thương mại, dịch vụ (bán buôn, bán lẻ, xổ số kiến thiết, khách sạn, cơ sở lưu trú); cơ sở kinh doanh thể dục, thể thao hoạt động trở lại, tuy nhiên phải thực hiện nghiêm các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch theo quy định.

Từ 12h trưa 1/9, các quán ăn được phục vụ khách tại chỗ nhưng phải đảm bảo phòng, chống dịch 
 

Đối với các quán ăn, nhà hàng, quán cà phê, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, được bán và phục vụ khách tại chỗ nếu đảm bảo các điều kiện sau:

Chỉ phục vụ từ 20 người trở xuống tại cùng một thời điểm (không quá 4 người trên một bàn lớn, 2 người trên một bàn nhỏ, các bàn ăn cách nhau tối thiểu 2m); Khuyến khích hình thức bán mang về và dịch vụ giao hàng tận nhà.

+ Thường xuyên vệ sinh bề mặt bàn, ghế ngồi ngay sau mỗi lượt khách rời đi, hạn chế sử dụng phòng kín, điều hòa;

+ Đối với khách ăn, uống tránh ngồi đối diện, không trò chuyện khi ăn, ăn xong rời đi ngay, tránh tiếp xúc không cần thiết;

+ Yêu cầu các chủ nhà hàng, quán ăn, quán cà phê, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống; người chế biến, nhân viên phục vụ: Đeo khẩu trang, găng tay trong suốt thời gian chế biến, tiếp xúc trực tiếp với thức ăn, thực phẩm, phục vụ khách hàng; phải ký cam kết với chính quyền địa phương về việc thực hiện các quy định, khuyến cáo về phòng, chống dịch Covid-19 của các cơ quan có thẩm quyền và thực hiện nghiêm xét nghiệm Covid-19 bằng test nhanh kháng nguyên 3 ngày/1 lần (kinh phí tự chi trả theo quy định).

- Việc hiếu, hỷ (tiệc cưới hỏi, tang lễ, tiệc liên hoan, tiệc nhà mới, tiệc thôi nôi, chẵn tháng,…) được tổ chức nhưng không tập trung quá 20 người và đảm bảo phòng chống dịch được cơ quan y tế, chính quyền địa phương giám sát.

- Đối với hoạt động vận tải hành khách: Các loại hình vận tải công cộng chở không quá 50% người trong 01 xe; Taxi, xe hợp đồng chở không quá 50% số ghế ngồi.

Giao Sở Y tế tham mưu đề xuất mở rộng đối tượng ưu tiên tiêm vắc xin phòng covid 19 cho giáo viên, người làm việc tại các cơ sở giáo dục, đào tạo; lái xe....

Giao Sở Giáo dục và Đào tạo xây dựng kế hoạch tổ chức lễ khai giảng nghiêm túc, đầy đủ nghi lễ, gọn nhẹ, tiết kiệm, đảm bảo an toàn cao nhất.

Giap Sở Lao động, Thương Binh và Xã hội tiếp tục chủ trì, phối hợp với các Sở, ngành và tham mưu xây dựng phương án tổ chức đón, đưa người dân có nhu cầu cấp thiết, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn từ các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai trở về địa phương.

Giao Sở giao thông Vận tải chủ trì, phối hợp với Công an tỉnh, UBND các huyện, TP chỉ đạo siết chặt quản lý người và phương tiện ra vào địa bàn tỉnh.

PTD NEWS