Trong khu cách ly của Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương, nơi bệnh nhân và 3 đồng nghiệp khác đang được chữa bệnh - Ảnh: NGUYỄN KHÁNH
 

Bệnh nhân là T.C.P, một trong 8 người trong đoàn trở về Vũ Hán trong chuyến bay CZ8315 ngày 17-1 của Southern China Aiirlines. Khi về đến sân bay Nội Bài, P. được xe cơ quan đón về công ty, tham gia họp nhóm và sau đó về nhà riêng.

Ngày 30-1 vừa qua, khi có 3 công nhân trong đoàn dương tính với virus corona, Bộ Y tế đã cử đoàn đến điều tra dịch tễ, thời điểm đó có thêm 2 người trong đoàn có biểu hiện sốt, 2 người này đã được đưa vào cách ly tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương và kết quả xét nghiệm cho biết đây chính là bệnh nhân thứ 8 và thứ 9 mắc bệnh ở Việt Nam.

Do tuổi trẻ và thể trạng ban đầu khá khoẻ mạnh nên tình trạng bệnh của cả 5 công nhân trong đoàn mắc bệnh đều không thuộc nhóm nguy hiểm, 1 người điều trị ở Thanh Hóa đã được ra viện ngày 3-2, còn 4 người điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương. 

Dự kiến sẽ có thêm 1 người trong đoàn nữa ra viện trong tuần này.

Cho đến nay, 5 trong số 8 người trong đoàn dương tính với virus corona, 1 trong 5 người bệnh điều trị tại Thanh Hoá đã ra viện ngày 3-2, 4 người điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương. Ba người còn lại trong đoàn (chưa mắc bệnh) cũng được cách ly từ 30-1.

9 bệnh nhân viêm phổi Vũ Hán cho đến nay ở Việt Nam: 1 ở TP.HCM, 4 ở Vĩnh Phúc, 1 ở Khánh Hòa, 2 cha con người Trung Quốc điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy, 1 ở Thanh Hóa.

Trên toàn thế giới, cho đến sáng 4-2 đã có 19.843 bệnh nhân, tử vong 426, trong đó 425 tử vong tại Trung Quốc đại lục, 1 người tử vong tại Philippines và 1 người tại Hong Kong, có 26 quốc gia, vùng lãnh thổ ghi nhận bệnh nhân, trong đó có Việt Nam.

 

Nguồn tuoitre.vn