Việt Nam vào nhóm đội nhận vé vớt sau lượt đầu vòng bảng Asian Cup 2019 - Ảnh 1.Tuyển Việt Nam hướng đến việc giành vé vớt dự vòng 16 đội Asian Cup 2019

 

Cụ thể, tuyển Việt Nam (0 điểm, hiệu số -1) xếp thứ 4 trong số các đội hạng ba, lần lượt xếp sau chủ nhà UAE (1 điểm, 0), Palestine (1 điểm, 0) và Turkmenistan (0 điểm, -1). 

Việt Nam và Tukmenistan cùng điểm và hiệu số nhưng thầy trò HLV Park Hang Seo đứng sau do điểm fair-play thấp hơn. Tại Asian Cup 2019, thứ hạng các đội hạng ba xuất sắc nhất sẽ lần lượt được tính như sau: số điểm, hiệu số, bàn thắng đã ghi, điểm fair-play. 

Nếu có hai đội trở lên bằng nhau tất cả các thông số trên, AFC sẽ tiến hành bốc thăm. Tuyển Việt Nam dù thua Iraq nhưng đó là thất bại sát nút và quan trọng hơn khi thầy trò ông Park đã ghi được 2 bàn thắng. Đây là lợi thế khá lớn của tuyển Việt Nam.

Việt Nam vào nhóm đội nhận vé vớt sau lượt đầu vòng bảng Asian Cup 2019 - Ảnh 2.

Bảng xếp hạng các đội hạng ba sau lượt đấu đầu tiên kết thúc - Ảnh chụp màn hình

 

Ở 2 lượt trận còn lại, điều kiện để Việt Nam đi tiếp là phải giành 6 điểm hoặc 4 điểm. Trong trường hợp không thể có điểm trước Iran quá mạnh, thầy trò ông Park cần cố gắng để thua sát nút đối thủ này.

Sau đó, Việt Nam buộc phải thắng Yemen ở lượt cuối càng đậm càng tốt. Với ba điểm cùng hiệu số bàn thắng bại không âm, tuyển Việt Nam nhiều khả năng sẽ giành vé vào vòng 16 đội. 
 
Tuổi trẻ online