Văn phòng chi nhánh Công ty TNHH Vinaca vừa khai trương tại TP. Pleiku. 
 

Liên tiếp trong 2 ngày (16 và 17-4), Công ty TNHH Vinaca rầm rộ tổ chức khai trương 2 chi nhánh tại 236 Phạm Văn Đồng và 116 Trường Sơn (TP. Pleiku). Cả 2 văn phòng này đều trang trí bảng hiệu, nhận diện thương hiệu giống nhau. Tuy nhiên, điều đáng nói là cả 2 chi nhánh này vẫn chưa được cơ quan chức năng cấp phép hoạt động tại địa phương.

Theo quy định, để mở văn phòng chi nhánh, treo bảng hiệu hoặc tổ chức quảng bá, quảng cáo sản phẩm tại một địa phương thì phải được các cơ quan chức năng của địa phương đó cấp phép. Thế nhưng, theo ông Hồ Phước Thành-Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư, đến thời điểm hiện tại, tỉnh chưa hề cấp bất kỳ một giấy phép kinh doanh nào cho Công ty TNHH Vinaca để mở văn phòng hoặc chi nhánh tại TP. Pleiku. Do đó, việc Công ty TNHH Vinaca mở văn phòng, chi nhánh để kinh doanh là sai quy định, kể cả khi chưa bán hàng hóa.

Trao đổi với P.V, ông Lê Hồng Hà-Chi cục trưởng Chi cục Quản lý Thị trường tỉnh, cho biết: Chi cục đã nắm được tình hình, đồng thời chỉ đạo các lực lượng quản lý thị trường tăng cường giám sát, quản lý địa bàn để phát hiện các sản phẩm mỹ phẩm, thực phẩm chức năng mang nhãn hiệu VINACA. “Chúng tôi sẽ giám sát chặt chẽ đối với 2 cơ sở trên, nếu cơ sở tổ chức hoạt động kinh doanh sẽ tiến hành kiểm tra đột xuất về nguồn gốc, xuất xứ và các giấy tờ liên quan đến việc công bố chất lượng của sản phẩm… Trong trường hợp phát hiện có dấu hiệu vi phạm, đơn vị sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan để lấy mẫu kiểm định và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật”-ông Lê Hồng Hà nhấn mạnh.

Được biết, Cục Quản lý Thị trường (Bộ Công thương) đã có công văn chỉ đạo Chi cục Quản lý Thị trường các địa phương tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn các sản phẩm mang nhãn hiệu VINACA chưa công bố chất lượng, không đảm bảo chất lượng lưu thông trên thị trường. Theo ông Lê Hồng Hà, do hàng hóa mang nhãn hiệu VINACA là mỹ phẩm, thực phẩm chức năng liên quan trực tiếp đến sức khỏe người tiêu dùng nên người dân cần cẩn trọng khi mua những sản phẩm này, tránh trường hợp “tiền mất, tật mang”.

 

 

Báo Gia Lai online