Con đường đến trường của em Nguyễn Ngọc Anh rất chông chênh sau khi bố mẹ qua đời
 

Từ ngày mẹ mất, con đường từ nhà đến lớp của em Nguyễn Ngọc Anh, lớp 4A4, trường tiểu học Nguyễn Trãi, xã Đăk Ha, huyện Đắk Glong thêm dài hơn. Chẳng còn bóng dáng người thân đón đưa mỗi buổi, cô trò nhỏ phải tự mình đi qua quãng đường hơn 2km để không bỏ lỡ từng buổi học. Cách đây 1 tháng rưỡi, khi đang học ngày thứ 2 của năm học mới, mẹ Ngọc Anh là chị Nguyễn Thị Khương đã mất vì bệnh ung thư. Trước đó, năm 2019, bố Ngọc Anh là anh Nguyễn Quang Khởi cũng đã ra đi mãi mãi bởi căn bệnh tiểu đường biến chứng. Hai nỗi đau lớn ập đến trong thời gian ngắn khi Ngọc Anh còn quá nhỏ để  thấu hiểu, em chỉ biết im lặng hơn, rụt rè như con ốc thu trọn mình vào chiếc vỏ.

Bố mẹ không còn nên em Nguyễn Ngọc Anh phải tự chăm sóc cho mình
 

Ngọc Anh là con gái út, trước em có 3 anh chị,  2 chị gái lớn của em đã lập gia đình, anh trai đi làm ăn xa. Không có vườn rẫy, bố mẹ Ngọc Anh quanh năm chỉ đi làm thuê cuốc mướn, nhưng cả 2 đều bệnh tật kéo dài, những đồng tiền tích cóp cuối cùng cũng đã theo đơn thuốc ra đi. Tài sản bố mẹ để lại chỉ là ngôi nhà gỗ  xập xệ, phải chắp vá để che nắng, tránh mưa. 

Căn nhà nhỏ là tài sản duy nhất bố mẹ để lại
 

Sau ngày xảy ra biến cố, Ngọc Anh  ở với anh trai Nguyễn Quang Duy, năm nay 21 tuổi, làm công nhân ở Vũng Tàu. Hiện Duy phải nghỉ việc ở nhà chăm lo cho em gái. Những dự định tương lai của chàng trai trẻ  đành tạm gác lại.

Em Nguyễn Ngọc Anh và anh trai
 

Giờ đây trong ngôi nhà hiu quạnh, vắng bóng cha mẹ, Duy đang thay vị trí của cha mẹ để  chăm lo cho em. Với hai bàn tay trắng, chập chững vào nghề lại phải dở dang, Duy và em gái đang sống trong cảnh chông chênh nhất cả về tinh thần và vật chất. Những sự hỗ trợ trong lúc này dù chỉ là ít ỏi cũng hi vọng an ủi được phần nào nỗi đau mà cô trò nhỏ đang trải qua.

 

Mọi đóng góp, hỗ trợ xin gửi về chương trình Lan tỏa yêu thương, Đài PTTH Đk Nông, số 82 đường 23/3, phường Nghĩa Đức, TP.Gia Nghĩa, Đắk Nông. Số ĐT: 02613.543866; số tài khoản Agribank:5300201019509. 

Hoặc có thể liên hệ trực tiếp với gia đình qua địa chỉ: Em Nguyễn Ngọc Anh, lớp 4A4, Trường TH Nguyễn Trãi, xã Đắk Ha, huyện Đắk Glong, Đắk Nông.

T/h: H’Loan - Văn Chinh