3 ha cà phê chín đỏ nhưng tìm người thu hoạch không có, trong lúc chị Nguyễn Thị Nhị, ở thôn Phú Thuận, xã Quảng Phú, huyện Krông Nô đang đang sốt ruột vì chưa biết xoay sở ra sao thì nhận được tin có cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 301 về giúp thu hoạch. Nhờ sự hỗ trợ tích cực của bộ đội mà vườn cà phê của gia đình chị được thu hái kịp thời. Ai nấy không khỏi xuýt xoa mừng rỡ khi cà phê được bộ đội vác lên đến tận nơi tập kết.

 

 Bộ đội giúp các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn thu hoạch cà phê

 

 
Đợt dân vận đột xuất giúp gắn chặt thêm tình quân dân
 

Theo thống kê của Sở NN và PTNT tỉnh Đắk Nông, toàn tỉnh có trên 131 ngàn ha cà phê và cần khoảng 13 triệu ngày công để thu hoạch. Tuy nhiên, lực lượng lao động tại chỗ chỉ đáp ứng được 50% nhu cầu. Trước thực tế này, Tiểu đoàn 301 đã điều động Đại đội bộ binh 10 và 11 tham gia giúp người dân xã Quảng Phú (Krông Nô) và xã Quảng Sơn (Đắk Glong) thu hái cà phê. Đây cũng là đợt dân vận đột xuất với mục đích giúp các gia đình chính sách, gia đình có con em nhập ngũ, hộ nghèo, hoàn cảnh khó khăn thu hoạch cà phê chín, vừa thể hiện tinh thần đoàn kết quân dân và cũng để làm tốt chính sách hậu phương quân đội.

 
 
 
 
 
Khâu thu hoạch, phơi cà phê được các chiến sỹ hỗ trợ tích cực

Hình ảnh các chiến sĩ trẻ không ngại nắng mưa, xông xáo giúp dân thu hoạch cà phê không chỉ là trách nhiệm, niềm vinh dự của cán bộ chiến sỹ Tiểu đoàn 301, Trung đoàn 994, mà còn là hoạt động có ý nghĩa vô cùng sâu sắc, thể hiện tình cảm “quân với dân như cá với nước”, để lại ấn tượng tốt đẹp, khó quên trong lòng Nhân dân.

T/h: Lê Đại