Ấn Độ phê chuẩn sử dụng vaccine Corbevax cho trẻ em. Ảnh: theprint.in
 

Theo phóng viên TTXVN tại New Delhi, tuyên bố trên mạng xã hội Twitter, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi nhấn mạnh: "Hôm nay là một ngày quan trọng đối với nỗ lực của Ấn Độ trong việc chủng ngừa cho người dân. Từ nay, các trẻ em trong độ tuổi 12-14 đủ điều kiện để tiêm vaccine và tất cả những người trên 60 tuổi đều đủ điều kiện để tiêm mũi tăng cường. Tôi kêu gọi những người trong các nhóm tuổi này nên đi tiêm phòng”.

Chính phủ Ấn Độ ước tính khoảng 50 triệu trẻ em sẽ được tiêm vaccine hai mũi Corbevax, do một công ty trong nước là Biological E sản xuất. Corbevax của công ty này trước đó đã được cấp phép sử dụng khẩn cấp đối với cho trẻ em. Hai mũi tiêm sẽ cách nhau 28 ngày.

Theo thông báo cập nhật ngày 16/3, trong 24 giờ qua, Ấn Độ chỉ ghi nhận 2.876 ca mắc mới COVID-19 và 98 ca tử vong. Do tình hình dịch bệnh đã lắng dịu đáng kể, đến nay, các địa phương nước này đã dỡ bỏ phần lớn các biện pháp phòng chống dịch, trong đó các trường học tại thủ đô New Delhi sẽ nối lại việc học trực tiếp đầy đủ bắt đầu từ ngày 1/4 tới.

Nguồn TTXVN