Phóng viên Lê Đại (Đài PTTH Đắk Nông) tác nghiệp tại một khu cách ly 
 

Gần 2 năm qua, thông tin báo chí phản ánh về dịch Covid-19 được người dân theo dõi sát sao. Thông qua báo chí, người dân không chỉ cập nhật kịp thời, chính xác tình hình dịch bệnh tại các địa phương, trong nước, quốc tế mà còn nâng cao ý thức phòng, chống dịch bệnh.

Những thông tin tích cực, hành động tử tế, những câu chuyện đẹp trong thời điểm cả nước chung tay phòng, chống dịch được các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh thông tin kịp thời, góp phần mang đến sự lạc quan, tinh thần đoàn kết, sẻ chia hướng đến mục tiêu chiến thắng đại dịch.

Đặc biệt, sự đồng hành của báo chí đã kịp thời ghi lại những hình ảnh về sự hy sinh vất vả của lực lượng tuyến đầu chống dịch, qua đó đã mang đến nguồn động viên, cổ vũ lớn lao và thắt chặt tình đoàn kết để toàn dân tham gia phòng, chống dịch.

 

Báo chí Đắk Nông tiếp cận kịp thời các nguồn tin chính thống liên quan đến dịch bệnh để thông tin đến người dân
 

Các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh còn là lực lượng xung kích trên mặt trận thông tin chống dịch Covid-19 với việc phát huy sức mạnh đa loại hình, đa phương tiện, đa ngôn ngữ trong tuyên truyền phòng, chống dịch. Trước thực trạng thông tin về dịch bệnh xuất hiện trên mạng xã hội khiến người dân hoang mang, lo lắng thì thông tin báo chí đã cho thấy vai trò quan trọng của mình trong định hướng dư luận xã hội, mang đến thông tin chính thống để người dân bình tĩnh, không hoang mang nhưng cũng không chủ quan trước dịch bệnh.

 

Phóng viên có mặt kịp thời ghi lại hình ảnh đoàn xe đón công dân Đắk Nông trở về từ vùng dịch Đà Nẵng vào rạng sáng ngày 1/9/2020
 

Với việc thực hiện “mục tiêu kép” vừa phòng chống dịch vừa phục hồi phát triển kinh tế, các cơ quan báo chí đã tích cực thông tin các hoạt động trong phát triển kinh tế, xã hội, các chính sách hỗ trợ của Nhà nước để phục hồi nền kinh tế, cải thiện môi trường kinh doanh; giới thiệu các mô hình sáng tạo... nhằm thúc đẩy tăng trưởng, góp phần đưa nền kinh tế bật dậy sau dịch. Cùng với đó, báo chí cũng quan tâm phản ánh những khó khăn của các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, kết nối họ với những tấm lòng sẻ chia trong cộng đồng.

 

Không kể ngày đêm, các nhà báo luôn đồng hành cùng lực lượng biên phòng trên tuyến đầu chống dịch
 

Dấn thân, bám sát cơ sở, đồng hành cùng các lực lượng phòng chống dịch, các nhà báo, phóng viên trên địa bàn tỉnh Đắk Nông đã không quản khó khăn, kịp thời chuyển tải thông tin về tình hình dịch bệnh, những biện pháp phòng chống dịch và tinh thần đoàn kết cùng vượt khó của cả hệ thống chính trị kiên cường chống dịch.

T/h: Bảo Ngọc - Lê Đại