Lực lượng Công an Đắk Nông bắt quả tang đối tượng Sơn (mặc áo thun sọc ngang) về hành vi cưỡng đoạt tài sản
 

Cụ thể, vào chiều tối ngày 2/8, sau khi nhận được tin báo của một lãnh đạo Công ty TNHH MTV Nam Nung về việc bị 1 đối tượng cưỡng đoạt tài sản, lãnh đạo Công an tỉnh Đắk Nông đã chỉ đạo Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ và lực lượng Công an huyện Krông Nô tiến hành bắt quả tang Nguyễn Văn Sơn (SN 1968), trú tại xã Nâm N’đir (Krông Nô) đang có hành vi nhận 550 triệu đồng của một doanh nghiệp trên địa bàn huyện Krông Nô với cam kết sẽ không quay phim, ghi hình, đăng tải cũng như gỡ bỏ các clip liên quan đến doanh nghiệp này đã đăng tải trên mạng xã hội.

Số tiền thu giữ được trong quá trình bắt quả tang
 

Theo thông tin ban đầu, lợi dụng tình hình tranh chấp khiếu kiện liên quan đến Công ty TNHH MTV Nam Nung, Sơn đã tham gia, kích động, cổ vũ người dân đòi đất từ Công ty và dùng điện thoại quay clip đưa lên mạng xã hội. Ngày 26/7, Sơn vào khu vực đất cao su do Công ty TNHH MTV Nam Nung quản lý để quay clip rồi tiến hành cắt ghép, chỉnh sữa nội dung và đăng lên tài khoản Youtube. Sau đó, Sơn tiếp tục quay clip rồi cắt ghép, chỉnh sữa và đăng lên Youtube, mạng xã hội không đúng với bản chất của vụ việc, ảnh hướng xấu đến tình hình ANTT tại địa phương.

Ngày 31/7, sau khi xem các clip này, lãnh đạo Công ty TNHH MTV Nam Nung có điện thoại và gặp trực tiếp Sơn yêu cầu gỡ clip vì không đúng sự thật liên quan đến Công ty nhưng Sơn yêu cầu phải “mua” lại các clip trên với số tiền 1,8 tỷ đồng, nếu không mua sẽ đăng tải nhiều clip lên mạng. Sợ ảnh hưởng đến Công ty và cá nhân mình nên vị lãnh đạo này đã thỏa thuận “mua” lại các clip trên với số tiền 1,5 tỷ đồng với cam kết Sơn sẽ dừng việc quay phim, phát tán và gỡ bỏ các clip trên mạng xã hội. Chiều tối ngày 2/8 người này đã mang 550 triệu đồng đến nhà giao cho Sơn thì bị lực lượng Công an bắt giữ cùng tang vật.

Vụ việc đang được Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông tiếp tục mở rộng điều tra, xử lý các đối tượng liên quan theo quy định của pháp luật.

 

T/h: Minh Khuê