Công ty Điện lực Đắk Nông cho biết, đối với khách hàng ở vùng sâu vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, các đối tượng còn giả danh công nhân ngành điện dùng nhiều thủ đoạn để lừa đảo khách hàng như: đến kiểm tra công tơ của khách hàng rồi kết luận công tơ hỏng, yêu cầu khách hàng đóng tiền để mang đi sửa chữa hoặc yêu cầu mua các thiết bị kém chất lượng với giá thành cao để thay thế. Trong trường hợp, ngành điện đã hoàn thành lắp đặt công tơ và bàn giao xong cho khách hàng, kẻ gian tự xưng là nhân viên giám sát lắp đặt công tơ đến gặp và yêu cầu khách hàng đóng thêm tiền lắp đặt.

 

Trước tình trạng trên, Công ty Điện lực Đắk Nông khuyến cáo khách hàng sử dụng điện là các cơ quan, tổ chức và người dân cần đề cao cảnh giác với các chiêu trò lừa đảo trên. Khi phát hiện các số điện thoại lạ đòi tiền điện hoặc các vụ việc giả danh liên quan đến ngành điện, khách hàng cần báo ngay cho công an địa phương để điều tra xử lý kịp thời.

Để nắm bắt các thông tin chính thống, khách hàng có thể tra cứu thông tin trên website PC Đắk Nông, facebook và fanpage của Công ty Điện lực Đắk Nông hoặc gọi đến số 19001909 của Trung tâm chăm sóc khách hàng Tổng công ty Điện lực miền Trung để được hỗ trợ và phối hợp ngăn chặn các trường hợp lừa đảo thu tiền của khách hàng trái phép.

Trong mọi trường hợp, Điện lực Đắk Nông khuyến cáo, bà con nhân dân không cung cấp thông tin tài khoản, mật khẩu, không chuyển thanh toán tiền điện cho người lạ hoặc yêu cầu chuyển tiền điện vào tài khoản cá nhân để tránh bị lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

 T/h: Phan Đông