Tham dự hội nghị có đồng chí Lưu Văn Trung, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Ban nội chính Tỉnh ủy, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo bầu cử tỉnh.

Chủ trì hội nghị tại điểm cầu UBND tỉnh gồm các đồng chí: Trần Xuân Hải, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh; Y Quang Buôn Krông, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Phó Chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh; Điểu Xuân Hùng, UVTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Phó Chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh; Võ Đình Tín, UVTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh. 

Các đại biểu tham dự hội nghị 

 

Theo đánh giá, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp tỉnh Đắk Nông nhiệm kỳ 2021-2026 diễn ra thành công tốt đẹp, đạt được yêu cầu đề ra, đảm bảo dân chủ, đúng pháp luật, an toàn, tiết kiệm, thực sự là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, ngày hội lớn của toàn dân.

Công tác chuẩn bị và lựa chọn giới thiệu nhân sự ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp đã được làm tốt. Danh sách, tiểu sử, chương trình hành động của những người ứng cử đã được cung cấp đầy đủ, kịp thời, công khai, minh bạch để cử tri có thể nghiên cứu, lựa người xứng đáng để bầu đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

 

 Theo kết quả được công bố, tại Đắk Nông số cử tri đi bỏ phiếu là 425.133/426.110 cử tri; đạt tỷ lệ 99,77%

 

Công tác tuyên truyền được triển khai sâu rộng, bằng nhiều hình thức phù hợp để cử tri và nhân dân hiểu rõ về ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử. Công tác bảo đảm an ninh trật tự đã được thực hiện tốt, bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn cho cuộc bầu cử trên địa bàn toàn tỉnh. Công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 được thực hiện tốt, bảo đảm cho tất cả cử tri đều được thực hiện quyền bầu cử an toàn và thuận lợi tại các khu vực bỏ phiếu.

Nhờ có sự chuẩn bị chu đáo về mọi mặt nên 680 khu vực bỏ phiếu đã khai mạc đúng giờ quy định. Số cử tri đi bỏ phiếu là 425.133/426.110 cử tri; đạt tỷ lệ 99,77%. Số người trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XV là 6 đại biểu; số người trúng cử đại biểu HĐND tỉnh khóa IV, nhiệm kỳ 2021-2026 là 52 đại biểu. Số người trúng cử đại biểu HĐND huyện là 271 đại biểu. Số người trúng cử đại biểu HĐND cấp xã là 1.760 đại biểu (đã tính thêm 1 đại biểu bầu thêm tại xã Đắk Sin, huyện Đắk R’lấp).
Những người được lựa chọn làm đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đều là những người tiêu biểu về đức, tài, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân.
 
Tặng Bằng khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác bầu cử
 

Hội nghị đã tiến hành trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 32 tập thể và 99 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026./.

T/h: Bảo Ngọc – Thế Anh